Đoàn kiểm tra công tác rà soát làm nhà ở Đại đoàn kết của tỉnh làm việc với huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 27/06/2023 08:18:47 AM

Ngày 23/6/2023, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thực hiện đề án vận động, hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh làm việc với huyện Điện Biên Đông.

anh-nh-.jpg

Tại buổi kiểm tra đoàn đã được nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện hỗ trợ làm nhà ở Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Điện Biên Đông hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Theo đó đến nay huyện Điện biên Đông đã thành lập được Ban chỉ đạo làm nhà ở Đại đoàn kết gồm 26 đồng chí và tổ giúp việc gồm 23 đồng chí. Huyện đã tổ chức quán triệt, triển khai đến các ban, ngành, đoàn thể, các chi đảng bộ trực thuộc để thực hiện Đề án. Chỉ đạo 14 xã thị trấn xây dựng kế hoạch và thành lập Ban chỉ đạo cấp xã để tổ chức thực hiện. Công tác rà soát, thống kê lập danh sách các hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhu cầu hỗ trợ làm nhà ở được cấp ủy chính quyền và ban, ngành, đoàn thể quan tâm; khâu rà soát được tiến hành chặt chẽ, khách quan đúng người đúng đối tượng. Qua rà soát toàn huyện có 525 hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện được hỗ trợ, trong đó nhà tạm dột nát là 484 hộ, 41 hộ chưa có nhà ở… Tại hội nghị các đại biểu đã dành thời gian để thảo luận, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác rà soát mà huyện gặp phải. Phát biểu tại hội nghị lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà ban chỉ đạo làm nhà ở cho hộ nghèo và cận nghèo huyện Điện Biên Đông đã đạt được, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu huyện Điện Biên Đông tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai làm nhà ở Đại đoàn kết trên địa bàn huyện đảm bảo đúng yêu cầu tiến độ kế hoạch của tỉnh và Ban chỉ đạo tỉnh; rà soát chặt chẽ đảm bảo đúng người đúng đối tượng, tránh không để người dân khiếu kiện; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn huy động nguồn lực tại chỗ hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn đặc biệt đối với các hộ không có khả năng tự làm nhà… Trước đó ngày 22/6 đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác rà soát tại 2 xã Keo Lôm và Na Son./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • HĐND giám sát về việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo tại xã Phình Giàng (21/05/2024 )
  • Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tặng bò sinh sản cho hộ gia đình khó khăn xã Keo Lôm (21/05/2024 )
  • Thực hiện có hiệu quả công tác đăng ký, quản lý hộ tịch (21/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tăng cường triển khai dịch vụ Mobile Banking đến khách hàng. (21/05/2024 )
  • Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng tại xã Pú Hồng. (21/05/2024 )
  • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ Hội đoàn thể nhận uỷ thác cấp xã năm 2024 (21/05/2024 )
  • Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại xã Nong U. (21/05/2024 )
  • Điện Biên Đông đã tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ II. (21/05/2024 )
  • Đoàn công tác của Huyện ủy Điện Biên Đông viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (21/05/2024 )
  • Điện Biên Đông tuyên dương, khen thưởng cho học sinh và giáo viên năm học 2023 – 2024 (21/05/2024 )