200 xuất quà được trao tặng cho hộ nghèo thuộc xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 07/02/2018 07:47:44 AM

Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, ngày 05/02 Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên phối hợp với UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Háng Lìa.

tang-qua11.jpg

Đoàn thiện nguyện trao quà cho hộ nghèo tại xã Háng lìa huyện Điện Biên Đông

Phát huy truyền thống "Hộ quốc an dân-Tương thân, tương ái-Cứu khổ độ sinh" của Phật giáo, trong những năm qua Giáo hội Phật giáo các cấp Việt Nam tỉnh Điện Biên đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp quan tâm, chăm lo, góp phần đảm bảo vấn đề an sinh xã hội cho nhân dân, nhất là đối với đối tượng chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống mỗi dịp tết đến xuân về. Dịp tết năm nay, thông qua tấm lòng hảo tâm của nhà tài trợ Quỹ Thiện Tâm, thuộc Tập đoàn VINGROUP Việt Nam, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên đã trao tặng 200 xuất quà, trị giá mỗi xuất 550.000 đồng cho 200 hộ nghèo của xã Háng Lìa  nhằm động viên, khích lệ, sẻ chia phần nào những khó khăn, giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, yên vui và đầy đủ hơn.

Cũng nhân dịp này lãnh đạo huyện UBND Điện Biên Đông cũng đã tới thăm và chúc tết tại UBND xã Háng Lìa cùng các đơn vị đóng trên địa bàn xã.

tang-qua-21.jpg

Đ/c: Bùi Ngọc La - Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông chúc tết tập thể cán bộ UBND xã Háng Lìa

Thay mặt đoàn công tác đồng chí chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng năm mới tới Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong xã. Đồng thời mong muốn trong năm 2018, với vị thế thuận lợi của các xã đang được đầu tư mạnh theo các chương trình, dự án, các xã cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, bám sát các chủ trương, Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V đề ra các chương trình cụ thể, phấn đấu giành thắng lợi các mục tiêu phát triển của từng đơn vị, góp phần cùng với các địa phương trong huyện thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đặc biệt, cần chủ động phòng chống rét cho gia súc gia cầm; khi thời tiết ấm cần tranh thủ gieo cây cho kịp thời vụ; tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết Đinh Dậu; nghiêm cấm việc vận chuyển, sử dụng tàng trữ và đốt pháo nổ trong dịp tết; lãnh đạo các địa phương, cơ quan đơn vị nói chung, xã Háng Lìa nói riêng cần quan tâm, chăm lo đến các gia đình chính sách, gia đình có công và các hộ nghèo trên địa bàn đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2018 vui tươi, an toàn và đầy đủ, đảm bảo cho mọi người, mọi nhà đều có tết, không được để cho hộ nào bị đói trong dịp tết... Qua đây đồng chí cũng mong muốn các gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hãy nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên là những tấm gương mẫu mực, chỗ dựa tinh thần, động viên khích lệ con, cháu, gia đình và nhân dân địa phương tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh – Đài Điện biên Đông

Các tin tức khác:
  • Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Phì Nhừ (19/07/2024 )
  • Tăng mức cho vay chương trình tín dụng cho vay nước sạch và về sinh môi trường nông thôn từ 10 triệu đồng/công trình lên 25 triệu đồng/công trình. (19/07/2024 )
  • Xã Phình Giàng: MTTQ phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội hỗ trợ gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ. (19/07/2024 )
  • Xã Nong U tập trung chăm sóc lúa vụ Mùa 2024 (19/07/2024 )
  • Tăng cường và không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác (19/07/2024 )
  • Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Na Son (17/07/2024 )
  • Huyện đoàn Điện Biên Đông thực hiện tốt các nội dung công việc uỷ thác khác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác (17/07/2024 )
  • Ban đại diện hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện họp phiên thường kỳ (17/07/2024 )
  • Tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia thực hiện tiêu chí số 17 trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Luôn Giói, huyện Điện Biên Đông (17/07/2024 )
  • Honda Việt Nam tổ chức trao 100 xe máy cho hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên (17/07/2024 )