Kỳ thi Tốt nghiệp THPT huyện Điện Biên Đông diễn ra an toàn, nghiêm túc

Thời gian đăng: 30/06/2023 15:12:01 PM

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, 100% thí sinh thực hiện tốt quy chế thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra trong 02 ngày, tại huyện Điện Biên Đông có 528 thí sinh dự thi tại 25 phòng thi ở 02 điểm thi là Trường THPT Trần Can và THPT Mường Luân, trong đó có 1 thi sinh bỏ thi và 1 thí sinh khuyết tật nặng được đặc cách tốt nghiệp. Theo đánh giá của thí sinh, đề thi năm nay khá vừa sức, bám sát chương trình sách giáo khoa và nội dung ôn tập. Em Lò Văn Khanh - Thi sinh tự do tại điểm thi trường THPT Trần Can chia sẻ: Em thấy đề thi năm nay phù hợp với năng lực. Em làm được 100% câu hỏi, tuy nhiên khi kiểm tra lại vẫn có một số câu bị sai. Em tính môn Sử được 9 điểm, môn Địa khoảng 8,75 điểm. thi-1.jpg

Chú thích ảnh: Hình ảnh sau giờ thi tại điểm thi Trường THPT Trần Can

Để đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn, các đơn vị trường học đã chuẩn bị các phương án, bố trí các phòng thi dự phòng cho thí sinh khi có thiên tai mưa lũ xảy ra. Việc tổ chức thi tại các điểm thi được bảo đảm; các thí sinh làm bài nghiêm túc, công tác coi thi chặt chẽ. Lực lượng thanh niên tình nguyện phối hợp với công an huyện tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Thượng úy Lò Văn Thu - Phó đội trưởng Đội An ninh Công an huyện cho biết: Chúng tôi đã xây dựng phương án, chỉ đạo đội giao thông với điểm thi THPT Mường Luân, hướng dẫn các thí sinh tham gia kỳ thi năm nay đến điểm thi an toàn, không để xảy ra tai nạn giao thông.

thi-2.jpg

Chú thích ảnh: Lực lượng cán bộ, chiến sĩ công an huyện Điện Biên Đông tham gia đảm bảo ANTT, ATGT tại các địa điểm thi

Cùng với đó, các Trường đã phối hợp với phụ huynh học sinh, các lực lượng tình nguyện hỗ trợ nấu ăn, phát nước, sữa, bánh mì  học sinh tham dự kỳ thi. Qua 02 ngày thi, có trên 1.500 suất ăn trưa và tối hỗ trợ thí sinh. Anh Lò Văn Khánh - Bí thư Đoàn thanh niên xã Na Son, huyện Điện Biên Đông cho biết: Thực hiện Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, đoàn xã Na Son đã vận động đoàn viên thanh niên học các trường đại học, cao đẳng về nghỉ tại địa phương tham gia chương trình, phân chia các lực lượng tổ chức cấp phát nước, bút, nấu cơm hỗ trợ thí sinh

thi-3.jpg

thi-5.jpg

Chú thích ảnh: Nhiều hoạt động “Tiếp sức mùa thi” được triển khai nhằm hỗ trợ thí sinh

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về phương án tổ chức, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện đã hoàn thành, đảm bảo an toàn, đúng quy định./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Xa Dung nâng cao hiệu quả nguồn vốn từ các chương trình tín dụng chính sách. (18/06/2024 )
  • Đề cương phổ biến giáo dục pháp luật Quý II năm 2024 (18/06/2024 )
  • Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2023-2030 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (18/06/2024 )
  • Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống sâu keo mùa thu gây hại trên cây ngô (18/06/2024 )
  • Tăng cường công tác quản lý giống cây trồng trên địa bàn huyện (18/06/2024 )
  • Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười bốn HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Pu Nhi (18/06/2024 )
  • Điện Biên Đông thực hiện lời Bác dạy làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài (16/06/2024 )
  • Đảng ủy Quân sự huyện Điện Biên Đông ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. (16/06/2024 )
  • Điện Biên Đông sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (16/06/2024 )
  • Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học huyện Điện Biên Đông lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 (16/06/2024 )