Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện giám sát việc đầu tư, quản lý, sử dụng thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở trên địa bàn huyện

Thời gian đăng: 14/08/2024 14:41:57 PM

Từ ngày 05/8 đến ngày 13/8/2024, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, do đồng chí Đinh Thị Bích, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội làm trưởng đoàn; mời tham gia Đoàn giám sát có đồng chí Ngô Văn Thanh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện Lãnh đạo Ban Pháp chế, Ban Dân tộc HĐND huyện, Lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin huyện, đã tiến hành giám sát việc đầu tư, quản lý, sử dụng thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở trên địa bàn các xã: Keo Lôm, Nong U, Mường Luân, Na Son, Tìa Dình.

BKT-GS-2.png

Qua báo cáo của UBND các xã và giám sát thực tế, Đoàn giám sát nhận thấy trong những năm qua, thực hiện chủ trương của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành liên quan từ huyện đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện đầu tư, quản lý, sử dụng các thiết chế văn hoá, thể thao cơ sở trên địa bàn các xã, bản đạt được một số kết quả tích cực. Hệ thống thiết chế văn hoá, thể thao cơ sở từng bước được trang bị nhằm phục vụ các hội nghị, cuộc họp, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.Phong trào thể thao quần chúng được duy trì và phát triển thu hút ngày càng nhiều người tham gia tập luyện các môn thể thao, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những khó khăn, hạn chế như: Một số xã chưa có nhà văn hoá, sân thể thao xã, bản; một số nhà văn hóa bản xuống cấp, hư hỏng, thiếu trang thiết bị, dẫn đến việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao gặp nhiều khó khăn; công tác xã hội hóa đầu tư nhà văn hóa, trang thiết bị còn khó khăn…

BKT-GS-1.png

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Thị Bích - Trưởng đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của các đơn vị, đồng thời đề nghị các xã cần rà soát, thực hiện tốt công tác quy hoạch gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới; tăng cường huy động các nguồn lực xã hội hóa đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và quan tâm bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ phụ trách văn hóa cơ sở; thường xuyên đổi mới, tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao để phát huy tốt nhất công năng, hiệu quả sử dụng của các thiết chế văn hóa, thể thao tại cơ sở, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân./.

Nguồn tin: Tráng A Say

Các tin tức khác:
  • Xa Dung nâng cao hiệu quả nguồn vốn từ các chương trình tín dụng chính sách. (18/06/2024 )
  • Đề cương phổ biến giáo dục pháp luật Quý II năm 2024 (18/06/2024 )
  • Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2023-2030 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (18/06/2024 )
  • Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống sâu keo mùa thu gây hại trên cây ngô (18/06/2024 )
  • Tăng cường công tác quản lý giống cây trồng trên địa bàn huyện (18/06/2024 )
  • Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười bốn HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Pu Nhi (18/06/2024 )
  • Điện Biên Đông thực hiện lời Bác dạy làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài (16/06/2024 )
  • Đảng ủy Quân sự huyện Điện Biên Đông ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. (16/06/2024 )
  • Điện Biên Đông sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (16/06/2024 )
  • Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học huyện Điện Biên Đông lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 (16/06/2024 )