Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua khen thưởng

Thời gian đăng: 18/06/2024 15:04:56 PM

Chiều 17/6, Ban Pháp chế HĐND huyện làm việc với các đơn vị: Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện; phòng Nội vụ, phòng Giáo dục và Đào tạo giám sát về việc thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua khen thưởng. Đồng chí Vàng A Chua, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí Ngô Văn Thanh - UVBTVHU - P. Chủ tịch TT. HĐND huyện, Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Theo báo cáo, phòng Nội vụ,  phòng Giáo dục và Đào tạo đã cơ bản thực hiện đúng quy định Luật Thi đua - Khen thưởng; hướng dẫn, quy định của các cấp. Phong trào thi đua yêu nước đã được các đơn vị tổ chức phát động các phong trào thiết thực, ý nghĩa, như: Phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, cả nước vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau, phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ... Phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng và các tổ chức chính trị - xã hội trong các phong trào thi đua; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo và chủ động, ý chí tự lực tự cường vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ.

LA-Ph-p-ch-1.jpg

Đồng chí Vàng A Chua - Trưởng ban Pháp chế - Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc

Qua nghe báo cáo và ý kiến, Đoàn giám sát ghi nhận, công tác thi đua khen thưởng được phòng Nội vụ, phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức thực hiện nghiêm túc; phát động và triển khai các phong trào thi đua thiết thực, đi vào trọng tâm, trọng điểm với những chủ để cụ thể, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của ngành, địa phương, đơn vị. Các phong trào thi đua đã kịp thời động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

LA-ph-p-ch-2.jpg

Đồng chí Nguyễn Đình Toản - P. Chủ tịch TT. HĐTĐKT huyện Trưởng phòng Nội vụ báo cáo tại buổi làm việc.

Trên cơ sở kết quả đạt được, thành viên Đoàn giám sát đề nghị Ban Thi đua - Khen thưởng huyện tích cực phát động rộng rãi các phong trào thi đua, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở. Cùng với đó, tăng cường công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ về công tác thi đua, khen thưởng; nghiên cứu đề xuất trích lập Quỹ thi đua, khen thưởng đúng quy định….

Nguồn tin: Lan Anh - P. Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện

Các tin tức khác:
  • Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện dự lễ Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Cụm trường xã Háng Lìa. (22/11/2023 )
  • Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm và tặng quà cụm trường Phì Nhừ huyện Điện Biên Đông (20/11/2023 )
  • Đồng chí Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đến dự, chúc mừng trường cụm trường Phình Giàng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. (20/11/2023 )
  • Lãnh đạo huyện Điện Biên Đông thăm và chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại xã Pú Hồng (20/11/2023 )
  • Đồng chí Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường PTDTBT-THCS, trường Mầm non Tìa Dình. (20/11/2023 )
  • Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên Điện Biên năm 2023 (20/11/2023 )
  • 04 sản phẩm nông sản sạch, chất lượng của Điện Biên Đông kết nối giao thương tại Điện Biên (20/11/2023 )
  • Trung tâm GDNN - GDTX huyện Điện Biên Đông tọa đàm kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) (20/11/2023 )
  • Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Xa Dung huyện Điện Biên Đông (19/11/2023 )