CỰU CHIẾN BINH HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG HỌC VÀ LÀM THEO BÁC

Thời gian đăng: 07/08/2024 16:58:48 PM

Những năm qua dưới sự lãnh đạo của Ðảng, Hội Cựu chiến binh huyện Điện Biên Đông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tập hợp, đoàn kết, động viên hội viên CCB giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu trên nhiều mặt công tác, đặc biệt là phong trào “ Cựu chiến binh học và làm theo Bác” xứng đáng với sự tin cậy của Ðảng, Nhà nước và niềm tin yêu của nhân dân

VOC-1.jpg

Hội CCB huyện Điện Biên Đông hiện có gần 1.300 hội viên đang tham gia sinh hoạt tại 148 chi hội cơ sở, trong đó hội viên Đảng viên là 411 đồng chí. Tổ chức cơ sở hội có bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và tổ chức; số lượng hội viên tăng qua từng năm. Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh huyện đã có nhiều giải pháp phù hợp, đẩy mạnh việc phát động các phong trào thi đua ở các cấp hội, do đó đã khơi dậy lòng yêu nước, nghị lực vượt khó, luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” của từng hội viên, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Hoạt động của Hội CCB các cấp không ngừng đổi mới, có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở, được cấp ủy, chính quyền các cấp đánh giá cao. Hội CCB từ huyện đến cơ sở làm tốt nhiệm vụ trọng tâm của Hội: tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân, thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên và cựu chiến binh.

VOC-2.jpg

Các cấp hội luôn chú trọng phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với các phong trào hành động cách mạng ở địa phương; nhất là đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII và các phong trào cựu chiến binh gương mẫu, thi đua phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo nghĩa tình của các thế hệ CCB, cựu quân nhân, gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hoạt động từ thiện, nhân đạo, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, giữ gìn an ninh trật tự.

Để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hội CCB huyện đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên. Hàng năm, Hội tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đại hội Hội CCB các cấp, phát động phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước của tỉnh, huyện, chất lượng sinh hoạt Hội ngày một nâng cao. Có thể thấy, tổ chức cơ sở hội ngày càng thể hiện vai trò, vị trí trong xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ; tham gia có hiệu quả các chương trình, các cuộc vận động của địa phương ở cơ sở.

VOC-3.jpg

Do làm tốt công tác tuyên truyền, từ năm 2020 đến nay, hội CCB các cấp trên địa bàn huyện đã duy trì và xây dựng mới 48 mô hình dân vận khéo làm theo Bác, ngoài các mô hình đang hoạt động có hiệu quả, nhiều cơ sở hội đã đăng ký từ 2 - 3 mô hình phù hợp với đặc điểm và điều kiện của địa phương; điển hình như: Mô hình “Tổ tự quản bảo đảm an toàn giao thông" của Hội CCB Thị Trấn, mô hình “Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang" tại Hội CCB xã Nong U, mô hình “Cụm dân cư không tệ nạn xã hội” của Hội CCB Xã Mường Luân; mô hình “Con đường sáng, xanh, sạch đẹp ”  của Hội CCB xã Luân Giói.

VOC-4.jpg

Cùng với đẩy mạnh xây dựng, duy trì hoạt động hiệu quả các mô hình làm theo Bác, với phương châm "CCB nêu gương sáng, hiến kế, hiến công xây dựng nông thôn mới", cán bộ, hội viên trong huyện đã vận động gia đình, nhân dân đóng góp kinh phí làm đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, xây dựng nhà văn hóa bản, tổ dân phố và các công trình phúc lợi với số tiền hàng trăm triệu đồng. Huy động được trên 1000 ngày công lao động của hội viên CCB tham gia xây dựng NTM.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian tới, Hội CCB huyện Điện Biên Đông sẽ tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  vào chỉ tiêu thi đua, kế hoạch hoạt động thực hiện hằng năm gắn với các phong trào, cuộc vận động của hội; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tấm gương điển hình, những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm đưa việc học tập và làm theo Bác đi vào chiều sâu, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà huyện đã đề ra./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • HĐND giám sát về việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo tại xã Phình Giàng (21/05/2024 )
  • Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tặng bò sinh sản cho hộ gia đình khó khăn xã Keo Lôm (21/05/2024 )
  • Thực hiện có hiệu quả công tác đăng ký, quản lý hộ tịch (21/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tăng cường triển khai dịch vụ Mobile Banking đến khách hàng. (21/05/2024 )
  • Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng tại xã Pú Hồng. (21/05/2024 )
  • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ Hội đoàn thể nhận uỷ thác cấp xã năm 2024 (21/05/2024 )
  • Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại xã Nong U. (21/05/2024 )
  • Điện Biên Đông đã tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ II. (21/05/2024 )
  • Đoàn công tác của Huyện ủy Điện Biên Đông viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (21/05/2024 )
  • Điện Biên Đông tuyên dương, khen thưởng cho học sinh và giáo viên năm học 2023 – 2024 (21/05/2024 )