Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Phình Giàng lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp

Thời gian đăng: 24/04/2024 19:55:11 PM

Sáng 24/4/2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phình Giàng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có đồng chí Đỗ Hồng Tường – Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện; đồng chí Trần Thị Yến - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo đoàn thể huyện; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị trường học cùng 61 đại biểu chính thức, đại diện các tầng lớp Nhân dân xã Phình Giàng về tham dự Đại hội.

PG-i-h-i.png

(Đc Trần Thị Yến - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện phát biểu chúc mừng Đại hội)

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phình Giàngđã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dung hàng Việt Nam”. Hằng năm, 100% cán bộ, đảng viên trong hệ thống Mặt trận từ xã đến bản và 85% quần chúng Nhân dân được học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp phổ biến quán triệt hội viên, đoàn viên và Nhân dân đẩy mạnh hiện Chỉ thị 05-CT/WT của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa  XI, XII) của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tích cực tuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia chủ trương xây dựng nông thôn mới; giao đất giao rừng, trồng cây mắc ca; tham gia ủng hộ làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo trên địa bàn xã; chủ động, tích cực phối hợp với Tổ Đề án 06 tham gia thu nhận CCCD, tích hợp định danh điện tử, kích hoạt tài khoản VNeID.

MTTQ và các tổ chức thành viên từ xã đến thôn bản đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt Quy ước, hướng ước nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; 100% các bản, hộ gia đình đang ký xây dựng gia đình văn hoá, bản văn hoá; đến nay toàn xã đã có 9/9 bản văn hoá, 635 hộ gia đình văn hoá.

Phối hợp với cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; tích cực, chủ động tham gia giám sát, phản biện xã hội, tham gia tổ hòa giải, giải quyết những mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân. Đặc biệt trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã chủ động xây dựng các văn bản tuyên truyền, hướng dẫn, vận động Nhân dân đoàn kết, đề cao và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị số 16-CT/TTg, ngày 31/3/2020 và Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Trong 5 năm đã tiếp nhận nguồn hỗ trợ của Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh, huyện làm mới 03 nhà đại đoàn kết cho người nghèo với tổng trị giá 150 triệu đồng; phối hợp triển khai làm 78 nhà cho hộ nghèo từ nguồn Bộ Công an, với tổng trị giá 4.155 triệu đồng; tham mưu cho Ban Chỉ đạo rà soát, đề nghị hỗ trợ làm 28 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, với tổng trị giá 1.400 triệu đồng.

PG-i-h-i-2.png

(Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phình Giàng khoá mới chụp ảnh cùng đại biểu huyện)

Đại hội đã hiệp thương cử 29 đại biểu làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029; đồng chí Cháng A Nếnh – Bí thư đoàn xã được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phình Giàng khoá XXI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã thống nhất cử 05 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh - Hội CCB huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • HĐND giám sát về việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo tại xã Phình Giàng (21/05/2024 )
  • Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tặng bò sinh sản cho hộ gia đình khó khăn xã Keo Lôm (21/05/2024 )
  • Thực hiện có hiệu quả công tác đăng ký, quản lý hộ tịch (21/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tăng cường triển khai dịch vụ Mobile Banking đến khách hàng. (21/05/2024 )
  • Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng tại xã Pú Hồng. (21/05/2024 )
  • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ Hội đoàn thể nhận uỷ thác cấp xã năm 2024 (21/05/2024 )
  • Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại xã Nong U. (21/05/2024 )
  • Điện Biên Đông đã tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ II. (21/05/2024 )
  • Đoàn công tác của Huyện ủy Điện Biên Đông viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (21/05/2024 )
  • Điện Biên Đông tuyên dương, khen thưởng cho học sinh và giáo viên năm học 2023 – 2024 (21/05/2024 )