Đảng bộ Quân sự huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Thời gian đăng: 5/23/2023 5:42:33 PM

Ngày 22/5/2023, Đảng bộ Quân sự huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Mùa A Vảng - Uỷ viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Điện Biên Đông chủ trì hội nghị.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Quân sự tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Đảng ủy Quân sự huyện Điện Biên Đông đã lãnh đạo cơ quan và lực lượng vũ trang hoàn thành tốt mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra. Nổi bật là: cán bộ, đảng viên, chiến sĩ LLVT huyện xác định và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp, công tác huấn luyện các nội dung đạt 100% yêu cầu, trong đó có trên 84% khá giỏi, chỉ đạo các xã, thị trấn diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn, diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt 100% kế hoạch, đạt kết quả cao. Đặc biệt là cuộc diễn tập cháy rừng huyện năm 2021 và diễn tập phòng thủ huyện năm 2022 được Ban chỉ đạo tỉnh đánh giá xuất sắc.

Thực hiện tốt công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự, tiếp nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Thường xuyên phối hợp với các lực lượng, cấp ủy chính quyền các địa phương tham gia phòng chống dịch bệnh, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn, đặc biệt là lực lượng đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đến nay 100% xã, thị trấn đã Thành lập được chi bộ Ban chỉ huy Quân sự xã, thị trấn. Đảng bộ quân sự huyện 3 năm liền được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.IMG_3320.JPG

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trình bày 10 lượt ý kiến, tham luận làm rõ những kết quả đạt được; đề ra giải pháp nhằm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương từ nay đến hết nhiệm kỳ.

Kết luận hội nghị, đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Điện Biên Đông ghi nhận kết quả đạt được của Đảng ủy Quân sự huyện thời gian qua, Đồng thời yêu cầu Đảng ủy Quân sự huyện khắc phục khó khăn, hạn chế; phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy, đảng viên; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, tham mưu và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra./.

Nguồn tin: CTV: Lan Anh, Điện Biên Đông