Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên, mưa gió không ngại ngần

Thời gian đăng: 29/07/2024 14:04:44 PM

Chuyến xe "Mùa hè xanh Điện Biên 2024" cùng 22 thanh niên tình nguyện CLB Ngọn Lửa Tuổi 20 đã có mặt tại xã Phì Nhừ, Điện Biên Đông, mặc dù trời mưa, đường xá đi lại hết sức khó khăn, chính quyền địa phương đã hỗ trợ tăng bo các bạn đến điểm dừng chân tại bản Chua Ta C an toàn, sắp xếp chỗ ăn nghỉ cho đoàn hoàn tất. Sau khi ổn định chỗ nghỉ, các chiến sĩ áo xanh đã không ngại gian khó bắt tay ngay vào việc với tâm huyết mang một mùa xanh tình nguyện 2024 lan tỏa gía trị nhân văn đến mọi miền.

PDS-29-7-2.jpg

Trong thời gian tình nguyện tại xã, chính quyền địa phương, đoàn thanh niên xã phối hợp thanh niên tình nguyện CLB Ngọn Lửa Tuổi 20 xây dựng công trình thắp sáng đường quê với hơn 20 bóng đèn năng lượng mặt trời được lắp tại các trục đường bản Chua Ta A, B, C. Tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, tham gia trồng rừng, bên cạnh đó các bạn còn tổ chức các hoạt động trẻ thơ, dạy múa hát, các kĩ năng sống cho trẻ...

PDS-29-7.jpg

Với quyết tâm cao và tinh thần tuổi trẻ, Câu Lạc bộ mãi mãi tuổi 20 đã 3 lần mang tinh thần nhân văn sâu sắc đến mảnh đất Điện Biên Đông, tinh thần các bạn đã tô thắm thêm hình ảnh đẹp thế hệ trẻ, góp phần xây dựng quê hương Điện Biên Đông ngày ngày giàu đẹp, phồn vinh.
Mùa hè xanh 2024 với các cánh tay của tuổi trẻ tại câu lạc bộ Mãi Mãi Tuổi 20 trên mảnh đất Phì Nhừ không chỉ là một chuyến đi tình nguyện dài ngày mà còn là cơ hội để các "Ngọn Lửa nhỏ" cùng kết nối, cùng lan tỏa yêu thương đến các em nhỏ, đến đồng bào vùng sâu vùng xa và đặc thực hiện sứ mệnh " Lan tỏa giá trị nhân văn" của Câu lạc bộ đến đồng bào nơi đây.

Nguồn tin: Phan Đắc Sơn - Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và Trưởng thôn các thôn bản xã Pú Hồng. (27/05/2024 )
  • Hội LHPN huyện : Kiểm tra, đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị Quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Điện Biên Đông, nhiệm kỳ 2021-2026 (27/05/2024 )
  • Đoàn công tác do đồng chí Lò hải Dung - Phó Bí Thư Thường trực Huyện uỷ làm trưởng đoàn thăm, làm việc với tổ dân vận bản Giói A , xã luân Giói (27/05/2024 )
  • Xã Phình Giàng: MTTQ phối hợp đoàn thanh niên xã huy động nhân dân và ĐVTN dọn đường giao thông (27/05/2024 )
  • Điện Biên Đông Tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường (27/05/2024 )
  • Xã Chiềng Sơ: Uỷ Ban MTTQ xã huy động ban công tác mặt trận các bản hót sạt, bảo đảm giao thông liên bản. (27/05/2024 )
  • Chương trình chào mừng ngày “Quốc tế thiếu nhi 1/6” - tại xã Chiềng Sơ. (27/05/2024 )
  • Công an xã Nong U tổ chức hội nghị Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân (27/05/2024 )
  • Công an xã Nong U đã tổ chức tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (27/05/2024 )
  • Phiên họp thứ Chín Ban chỉ đạo thực hiện các dự án trồng cây Mắc ca (27/05/2024 )