Điện Biên Đông tiễn 114 công dân lên đường nhập ngũ

Thời gian đăng: 14/02/2020 10:21:16 AM

Sáng ngày 13/2/2020, huyện Điện Biên Đông đã tổ chức buổi Lễ giao nhận quân năm 2020. Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện cho Trung Đoàn 741 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung Đoàn 82, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động K02 bộ công an, Tổng cục VIII bộ công an, lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo và đông đảo quần chúng nhân dân các xã, thị trấn đã đến tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ.

SEP-LA-TANG-HOA.jpg

Đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho các tân binh.

Toàn cảnh Lễ giao quân.

Trong đợt giao quân này, huyện Điện Biên Đông đã giao đủ 114 công dân, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Trong đó bàn giao 80 công dân cho Trung Đoàn 741/Bộ CHQS tỉnh Điện Biên 30 công dân, Trung Đoàn 82/Quân khu II 50 công dân. Thực hiện nghĩa vụ công an 34 công dân, trong đó 21 công dân cho Công an tỉnh, Bộ Tư lệnh Cảnh Sát cơ động K02/Bộ Công an 8 công dân, Tổng cục VIII/Bộ Công an 5 công dân. Ngoài ra, huyện Điện Biên Đông còn giao cho Bộ Chỉ huy biên phòng tỉnh Lai Châu 01 công dân.

Ðể làm tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, trên cơ sở chỉ tiêu giao quân của tỉnh, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Ðiện Biên Ðông đã phân công các thành viên phụ trách từng địa bàn tích cực đôn đốc và bám sát cơ sở, không để xã “trắng” chỉ tiêu. Ðồng thời phối hợp với các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản chỉ đạo của cấp trên đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là số công dân trong độ tuổi nhập ngũ.

Công tác tổ chức triển khai thực hiện rà soát, phân loại và lập danh sách đối tượng trong độ tuổi nhập ngũ, đối tượng được tạm hoãn, miễn nhập ngũ theo quy định được thực hiện công khai. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hiệp đồng với đơn vị nhận quân tổ chức thâm nhập theo nguyên tắc “3 gặp, 4 biết” gặp địa phương, gia đình và công dân; biết về tình hình sức khỏe, trình độ văn hóa, lịch sử chính trị và hoàn cảnh gia đình và chốt quân số giao quân. Quá trình thực hiện các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ như: Xây dựng kế hoạch, khảo sát phúc tra nắm nguồn, họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện xét duyệt nguồn, sơ tuyển, khám sức khỏe, duyệt hồ sơ, tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thâm nhập, chốt quân số, giám sát xét nghiệm HIV, ma tuý... đảm bảo khoa học, linh hoạt, đúng quy định.

Ngay sau buổi lễ giao nhận quân Hội Đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Điện Biên Đông đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2020 và trao giấy khen cho 5 tập thể và 14 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển quân năm 2020./.

Nguồn tin: Biên Cương – Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Đoàn công tác của huyện ủy Điện Biên Đông thăm và làm việc với Quận Ba Đình (16/05/2024 )
  • Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát tại huyện Điện Biên Đông (16/05/2024 )
  • Hội CCB huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban tại Cụm thi đua số 02 (15/05/2024 )
  • Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VI tổ chức hội nghị lần thứ 13 (15/05/2024 )
  • HĐND huyện sát về Việc thực hiện chính sách tín dụng đối với người nghèo tại xã Xa Dung. (15/05/2024 )
  • Pu Nhi phát huy hiệu quả Chỉ thị 40/CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. (14/05/2024 )
  • Thường trực Huyện ủy khen thưởng đột xuất cho Công an huyện phá thành công chuyên án ma túy (14/05/2024 )
  • Điện Biên Đông lũ ống làm sập 1 nhà tại bản Suối Lư xã Phì Nhừ (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn xã Luân Giói. (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác tại xã Pu Nhi. (10/05/2024 )