Điện Biên Đông tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học và THCS năm 2021

Thời gian đăng: 15/03/2021 08:35:08 AM

Ngày 12/3/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông đã tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi , giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học và THCS cấp huyện năm học 2020- 2021.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Tiến thắng – Trường phòng Giáo dục và Đào tạo huyệnchào mừng và ghi nhận sự nỗ lực rèn luyện phấn đấu của các thầy giáo, cô giáo đã được tuyển chọn để tham gia hội thi. Đồng thời, mong muốn các giáo viên phải không ngừng đổi mới, sáng tạo trong quá trình tổ chức dạy học. Giáo viên dạy giỏi là dạy cho học sinh dễ hiểu, dễ tiếp cận và giải quyết vấn đề; tạo cho học sinh sự đam mê và động lực học tập chứ không phải dạy những điều uyên thâm, khó hiểu. Để hội thi diễn ra nghiêm túc, công bằng, đồng chí đề nghị Ban Giám khảo tổ chức cuộc thi phải thực sự công tâm, khách quan và phải khích lệ được sự cố gắng, nỗ lực của các giáo viên. Bên cạnh đó, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp.

Tham dự hội thi năm nay có 228 giáo viên của 2 cấp học là tiểu học và THCS, của 32 đơn vị trường trong toàn huyện. Hội thi có 2 nội dung thi là thi giáo viên dạy giỏi và thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi. Ở nội dung thi giáo viên dạy giỏi các giáo viên sẽ trải qua 2 phần thi gồm : Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc, thời lượng không quá 30 phút; thi thực hành dạy một tiết học 45 phút, thuộc Chương trình chuẩn lớp 6, 7, 8, 9 theo thời khóa biểu của đơn vị đăng cai tính đến thời điểm tổ chức Hội thi, được Ban Tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm . Ở nội dung thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, các giáo viên cũng dự thi 2 phần gồm thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở, nơi giáo viên đang làm việc và thi thực hành sinh hoạt lớp, hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp.

Hội thi được tổ chức nhằm tuyển chọn, phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực để giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân  đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện chương trình giáo dục tiểu học và THCS. Hội thi còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục; là cơ sở để đánh giá thi đua, khen thưởng cuối năm học của các đơn vị trường.

Theo kế hoạch, Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 15/3- 26/3/2021.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc hội thi:

Nguồn tin: Lương Vĩnh

Các tin tức khác:
  • Điện Biên Đông: giao ban công tác nội chính quý I năm 2024 (08/04/2024 )
  • Trao tặng trường đẹp cho em trị giá 560 triệu đồng (08/04/2024 )
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức giao lưu toán tuổi thơ cáp huyện 2024 (08/04/2024 )
  • Điện lực Điện Biên Đông Diễn tập phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn và xử lý sự cố (08/04/2024 )
  • Kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về an toàn thực phẩm các đơn vị trường trên địa bàn xã Phì Nhừ (08/04/2024 )
  • Kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về an toàn thực phẩm các đơn vị trường trên địa bàn xã Sa Dung (08/04/2024 )
  • Kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về an toàn thực phẩm các đơn vị trường trên địa bàn xã Phình Giàng (08/04/2024 )
  • Kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về an toàn thực phẩm các đơn vị trường trên địa bàn xã Pú Hồng (04/04/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn tín dụng ưu đãi, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của các đối tượng thụ hưởng. (04/04/2024 )