Điện Biên Đông tổ chức Lễ phát động tháng thanh niên

Thời gian đăng: 15/03/2019 10:10:46 AM

Sáng 7/3, Huyện đoàn Điện Biên Đông tổ chức Lễ phát động tháng thanh niên năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Điện Biên Đông tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

HD.jpg

Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện và hơn 400 thanh niên đại diện cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn huyện.

Tháng thanh niên năm 2019, huyện Đoàn Điện Biên Đông phát động đoàn viên, thanh niên nêu cao tinh thần “tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo” tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đề ra, đồng thời tập trung thực hiện 8 nhiệm vụ chính, như: Triển khai các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo, hỗ trợ thanh niên sáng tạo; triển khai các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh khu dân cư, cơ quan, đơn vị; tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; hỗ trợ tư vấn thanh niên khởi nghiệp; tư vấn hướng nghiệp giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên; tuyên truyền phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em; tuyên truyền nạn tảo hôn, tự tử lá ngón; xây dựng tổ chức các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

HD11.png

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lò Hồng Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các tổ chức đoàn, hội thanh niên tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục thanh thiếu nhi, định hướng và xây dựng nhân cách, đạo đức cho tuổi trẻ, chú trọng xây dựng Đoàn vững mạnh, đổi mới phương thức hoạt động của Đoàn, triển khai có hiệu quả các mô hình đào tạo nghề, tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế; phát huy tính sáng tạo, gương mẫu của tuổi trẻ, tiếp tục chung tay vì sự phát triển của huyện nhà.

HD22.jpg

Tại buổi lễ, huyện đoàn Điện Biên Đông đã trao 5 xuất quà cho 5 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại trung tâm y tế huyện, tặng 10 xuất quà cho đoàn viên thanh niên ưu tú có hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên đã ra quân trồng cây và dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường khu vực thị trấn huyện Điện Biên Đông ./.

Nguồn tin: Lan Anh, Đài TT – TH Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện (28/03/2024 )
  • Kiểm tra liên ngành công tác thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (28/03/2024 )
  • Giao ban khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện quý I năm 2024 (28/03/2024 )
  • Hội nghị giao ban các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện quý I năm 2024 (28/03/2024 )
  • Ngân hàng Chinh sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức giải ngân chương trình cho vay người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn. (27/03/2024 )
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại cơ sở. (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp bồi dưỡng lí luận chính trị cho Đảng viên mới khóa XVI (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa X (27/03/2024 )
  • Theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (27/03/2024 )
  • Trao tặng 2 giếng nước sạch cho trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông. (25/03/2024 )