Điện Biên Đông triển khai nghị quyết phát triển kinh tế xã hội năm 2024

Thời gian đăng: 18/01/2024 09:22:04 AM

Chiều ngày 16/1/2024, huyện Điện Biên Đông tổ chức triển khai nghị quyết của huyện ủy, HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh và dự toán ngân sách địa phương năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí: Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TU Đảng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Báo cáo của UBND huyện tại hội nghị cho biết, năm 2023, mặc dù tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song các cấp ủy, chính quyền, địa phương, các cơ quan, đơn vị trong huyện đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và phát triển, đạt được kết quả ấn tượng, khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 33 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của Nhân dân trong huyện cơ bản ổn định. Quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn.

t3.jpg

Năm 2024, huyện ủy, HĐND huyện Điện Biên Đông đề ra nghị quyết phát triển KTXH với nhiều chỉ tiêu cụ thể như: Tổng giá trị sản xuất các ngành sẽ đạt trên 2 ngàn tỷ đồng, tăng 3,9%; giá trị sản xuất công nghiệp, dịch vụ do huyện quản lý đạt trên 400 tỷ đồng, tăng 3,5%; tổng thu cân đối ngân sách trên 950 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 33,58 triệu/ năm…..

Để đạt được nhiệm vụ đề ra, UBND huyện quyết liệt giao các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung xây dựng kế hoạch, chương trình chỉ đạo, điều hành cụ thể, chi tiết, rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm và quán triệt rộng rãi đến toàn bộ đơn vị; Chủ động, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc thực hiện kế hoạch; chủ động xử lý các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2023.

t2.jpg

t1.jpg