Đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm việc với huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 12/07/2023 17:24:28 PM

Hôm nay ngày 12/7, Đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do Tiến sĩ Bùi Phương Đình - Viện trưởng Viện Xã hội học & Phát triển làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Điện Biên Đông về công tác đánh giá hiệu quả thực hiện thủ hành chính dịch vụ công trực tuyến trên một số lĩnh vực. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Điện Biên Đông có đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Tăng - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyện môn của huyện.

anh-hvct.jpg

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc của đoàn công tác Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với huyện Điện Biên Đông

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo huyện đã khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện và trình bày tóm tắt báo cáo Đánh giá hiệu quả thực hiện thủ tục hành chính công trực tuyến trên một số lĩnh vực trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Theo đó việc cung ứng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện đã được lãnh đạo huyện đặc biệt quan tâm, chỉ đạo quyết liệt xem đây là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện cải cách hành chính. Trong 6 tháng đầu năm huyện Điện Biên Đông nhận tổng số 2.894 hồ sơ, giải quyết đúng hạn 2.891 hồ sơ, đạt gần 100%; 129 hồ sơ đăng ký tạm trú tạm vắng tất cả các hồ sơ đều được làm trực tuyến và được sử lý đúng hạn; Cũng trong 6 tháng đầu năm 2023 UBND các xã, thị trấn đã thực hiện cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho 260 trường hợp. Thủ tục liên thông, khai sinh, bảo hiểm y tế miễn phí và đăng ký thường trú đang được cung cấp tại cấp xã trong 6 tháng đầu năm là 815 trường hợp… Tại buổi làm việc thành viên đoàn công tác đã thảo luận, bày tỏ ý kiến quan tâm đến các vấn đề như: Vai trò của tổ công nghệ số cộng đồng; Sự thân thiện của người dân đối với dịch vụ công trực tuyến; Những khó khăn vướng mắc khi thực hiện các dịch vụ; Mạng lưới viễn thông để đáp ứng thực hiện các dịch vụ công… Qua các ý kiến thảo luận, lãnh đạo huyện cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện đã trao đổi làm rõ các nội dung mà đoàn quan tâm.

-nh-3.jpg

Thay mặt đoàn công tác, Tiến sĩ Bùi Phương Đình - Viện trưởng Viện Xã hội học & Phát triển đánh giá cao những thông tin mà huyện Điện Biên Đông đã cung cấp cho đoàn; đồng thời khẳng định những thông tin, trao đổi tại buổi làm việc là những tư liệu quan trọng, thiết thực, ý nghĩa giúp đoàn công tác hoàn thành các nội dung, chương trình, kế hoạch đã đề ra trong chuyến đi nghiên cứu thực tế lần này. Tiếp tục chương trình làm việc chiều cùng ngày Đoàn công tác đã làm việc với xã Na Son và Thị trấn Điện Biên Đông./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • HĐND giám sát về việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo tại xã Phình Giàng (21/05/2024 )
  • Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tặng bò sinh sản cho hộ gia đình khó khăn xã Keo Lôm (21/05/2024 )
  • Thực hiện có hiệu quả công tác đăng ký, quản lý hộ tịch (21/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tăng cường triển khai dịch vụ Mobile Banking đến khách hàng. (21/05/2024 )
  • Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng tại xã Pú Hồng. (21/05/2024 )
  • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ Hội đoàn thể nhận uỷ thác cấp xã năm 2024 (21/05/2024 )
  • Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại xã Nong U. (21/05/2024 )
  • Điện Biên Đông đã tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ II. (21/05/2024 )
  • Đoàn công tác của Huyện ủy Điện Biên Đông viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (21/05/2024 )
  • Điện Biên Đông tuyên dương, khen thưởng cho học sinh và giáo viên năm học 2023 – 2024 (21/05/2024 )