HĐND tỉnh, huyện khảo sát tình hình triển khai xây dựng và đánh giá ảnh hưởng của một số dự án thủy điện được đầu tư trên địa bàn huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 19/09/2023 14:20:45 PM

Ngày 18/9, Đoàn khảo sát Hội đồng nhân dân tỉnh và HĐND huyện Điện Biên Đông do đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông làm trưởng đoàn đã đến khảo sát tình hình triển khai xây dựng và đánh giá ảnh hưởng của một số dự án thủy điện được đầu tư trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Lò Thị Minh Phượng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Phú Đức - Phó Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh Điện Biên.

HDND-giam-sat-2.jpg

Ảnh: Đoàn khảo sát tình hình triển khai xây dựng và đánh giá ảnh hưởng của thủy điện Mường Luân 2, xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông.

Theo đó, đoàn đã tiến hành khảo sát đối với thủy điện Mường Luân 1 và thủy điện Mường Luân 2 được đầu tư trên địa bàn xã Phì Nhừ và xã Mường Luân huyện Điện Biên Đông do Công ty cổ phần SCI Điện Biên làm chủ đầu tư. Được biết, Thủy điện Mường Luân 1 có tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng, với 2 tổ máy, công suất 10MW, đã hoàn thành xây dựng và vận hành phát điện từ cuối năm 2022. Thủy điện Mường  Luân 2 hiện đang trong quá trình thi công.

Tại buổi khảo sát, đại diện các đơn vị thủy điện đã báo cáo về tình hình tiến độ thực hiện các dự án theo chủ trương đầu tư; công tác thuê đất, giải phóng mặt bằng dự án; Công tác khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trong phạm vi diện tích đất của dự án; Đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết những phát sinh và tồn đọng về các mức độ ảnh hưởng về kinh tế, xã hội, môi trường và những tác động của dự án đến cuộc sống của người dân trong vùng dự án.

Qua khảo sát, cho thấy các dự án thủy điện trên địa bàn huyện đã được đầu tư xây dựng theo quy hoạch đã được phê duyệt. Việc triển khai các dự án đã tuân thủ quy định của Luật Đầu tư, các văn bản hướng dẫn hiện hành và phù hợp với quy hoạch định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Quá trình thực hiện dự án, các chủ đầu tư phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, thu hồi và giao đất… Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, thi công, các đơn vị cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án đã được phê duyệt; quan tâm, kịp thời khắc phục những ảnh hưởng của dự án tới môi trường, hạ tầng giao thông và đời sống của nhân dân khu vực ven lòng hồ; đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Tích cực chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông (07/06/2024 )
  • Hội khuyến học huyện khóa IV tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, triển khai công tác tổ chức Đại hội khuyến học lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 (06/06/2024 )
  • Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (06/06/2024 )
  • Công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (05/06/2024 )
  • Điện Biên Đông gặp mặt các sở, ngành, đoàn thể tỉnh được phân công giúp các xã khó khăn trên địa bàn huyện (03/06/2024 )
  • Điện Biên Đông giao ban công tác nội chính phòng, chống tham nhũng (03/06/2024 )
  • HĐND huyện Điện Biên Đông, làm việc với Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (03/06/2024 )
  • Quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội thăm và làm việc với huyện Điện Biên Đông. (03/06/2024 )
  • Đồng chí Bùi Ngọc La – PBT, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông. (03/06/2024 )
  • Đảng ủy Xa Dung hỗ trợ đảng viên nghèo phát triển kinh tế (03/06/2024 )