Huyện Điện Biên Đông tổ chức ngày hội Đại đoàn kết

Thời gian đăng: 23/11/2018 10:30:21 AM

Nhằm kỷ niệm 88 năm ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, trong tháng 11 này, các khu dân cư trên địa bàn huyện Điện Biên Đông tưng bừng tổ chức các hoạt động. Đây là ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc, là chất keo vững chắc gắn kết cộng đồng, tạo ra sức mạnh tổng hợp để chung sức, chung lòng, chung tay thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương.

Có mặt tại bản Háng Lìa B trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, chúng tôi cảm nhận được không khí náo nức của bà con nơi đây. Người thì sắp xếp chỗ ngồi, trang hoàng hội trường, chuẩn bị nước uống. Năm nay người dân trong bản vui hơn, bởi cuộc sống của người dân đã có nhiều thay đổi, nhiều hộ làm ăn kinh tế bắt đầu phát huy hiệu quả, hệ thống đường giao thông thôn, xóm cơ bản hoàn thành, đảm bảo sạch đẹp. Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển tốt, tình hình an ninh trật tự được giữ vững. Trong thôn không xảy ra các tệ nạn xã hội, tình trạng trộm cắp, vi phạm pháp luật, các hủ tục đã dần dần được loại bỏ. “Đến tham gia ngày hội tôi thấy rất vui vẻ, đây là ngày có ý nghĩa đặc biệt của người dân trong bản Háng Lìa B. Đến đây người dân được vui vẻ, đoàn kết, giao lưu, gặp gỡ cùng trao đổi, bảo nhau cách làm giàu, thể hiện sự đoàn kết, gắn với người dân với nhau” ông Giàng A Lầu bản Háng Lìa B xã Háng Lìa phấn khởi cho hay. Trong Ngày hội, mọi người cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 88 năm của Mặt trận tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đánh giá kết quả và đưa ra các biện pháp thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, biểu dương những tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động; phát động các phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Bùi Ngọc La - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông cho biết:  Tại ngày hội Đại đoàn kết Khu dân cư đến thời điểm này là được tổ chức rất thành công, cả về phần lễ và phần hội. Nhìn chung kết quả thực hiện tại các khu dân cư rất đảm bảo, tạo niềm tin, cũng như tình thần đoàn kết của người dân trong Khu dân cư với nhau lại”.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các Khu dân cư của huyện Điện Biên Đông thực sự là hoạt động ý nghĩa, là dịp để mỗi người dân hiểu rõ hơn và tự hào về truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chung tay đóng góp công sức xây dựng quê hương Điện Biên Đông quật khởi./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh – Dài Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Đoàn công tác của Ban Thường vụ Quốc hội thăm và làm việc tại huyện Điện Biên Đông (22/04/2024 )
  • Hội Cựu Chiến binh huyện Điện Biên Đông tổ chức Liên hoan “Tiếng hát Cựu chiến binh” Lần thứ Nhất - Năm 2024 (22/04/2024 )
  • Bàn giao “Nhà Nghĩa tình” cho gia đình chiến sỹ Điện Biên Sùng A Vảng – bản Huổi Múa B xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông (22/04/2024 )
  • Thực hiện Phòng, chống mại dâm trên địa bàn huyện Điện Biên Đông năm 2024 (19/04/2024 )
  • Thực hiện Chương trình phát triển thanh niên trên địa bàn huyện Điện Biên Đông năm 2024 (19/04/2024 )
  • Điện Biên Đông đánh giá thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2023 (19/04/2024 )
  • kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại xã Luân Giói. (19/04/2024 )
  • BÁO CÁO Tổng kết Chƣơng trình PBGDPL giai đoạn 2017-2021 theo Quyết định số 705/QĐ-TTg (17/04/2024 )
  • Tuổi trẻ Điện Biên Đông với nhiều hoạt động hướng về kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (17/04/2024 )
  • BÁO CÁO Tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022; phương hướng nhiệm vụ năm 2023 (số liệu tính từ 01/01/2022-31/12/2022) (17/04/2024 )