Đoàn công tác huyện Điện Biên Đông thăm, học tập tại 02 huyện Sông Mã, Sốp Cộp của tỉnh Sơn La

Thời gian đăng: 6/17/2022 4:53:01 PM

Ngày 16/6/2022, Đoàn công tác huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên do đồng chí Mùa A Vảng- Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm quan, học tập một số mô hình tiêu biểu trên địa bàn hai huyện Sông Mã và Sốp Cộp của tỉnh Sơn La.

* Tới thăm quan một số mô hình tiêu biểu của huyện Sông Mã như: Tham quan khu đô thị Hưng Mai, mô hình trồng Nho Hạ Đen bản Quyết Tiến, xã Nà Nghịu và mô hình nuôi bò sinh sản nhốt chuồng trên nền đệm lót sinh học, Đoàn công tác của huyện Điện Biên Đông được các HTX chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc cây ăn quả, chăn nuôi đảm bảo tiêu chuẩn Vietgap, Globalgap, Organic, các biện pháp xử lý sâu bệnh, vừa đảm bảo an toàn sinh học và nâng cao chất lượng sản phẩm. Công tác thu hoạch, bảo quản, chế biến, tiêu thụ nông sản trên địa bàn…

IMG_7971-1662022.JPG

Tại các điểm thăm quan, học tập, Lãnh đạo huyện Sông Mã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện. Huyện Sông Mã có diện tích cây ăn quả lớn nhất tỉnh Sơn La với diện tích trên 10.000 ha cây ăn quả các loại. Trong đó, có 7.430 ha nhãn; 6.000 ha đã cho thu hoạch, vụ nhãn năm 2022 dự kiến sản lượng ước khoảng 70.000 tấn, sẽ xuất khẩu khoảng 5.305 tấn (1.630 tấn nhãn quả tươi, 3.675 tấn long nhãn) sang thị trường các nước Trung Quốc, EU, Hàn Quốc và Vương quốc Anh, còn lại tiêu thụ trong nước.

Sau khi thăm quan các mô hình, đồng chí Bí thư Huyện ủy Điện Biên Đông đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Sông Mã đạt được; đặc biệt là công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế nông nghiệp với quy mô lớn và chất lượng ngày càng nâng cao; cấp ủy, chính quyền huyện quyết liệt trong việc đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tìm đầu ra cho những sản phẩm nông sản. Đây là những kinh nghiệm quý để huyện Điện Biên Đông học tập áp dụng vào phát triển KT-XH của huyện.

* Tại buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Sốp Cộp, hai huyện Sốp Cộp và Điện Biên Đông đã thông tin cho nhau về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022, kế hoạch triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Cùng trao đổi kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện kế hoạch quy hoạch, cơ chế, chính sách đột phá trong phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp đặc biệt là công tác phát triển vùng cây ăn quả, chăn nuôi đại gia súc và phát triển cây mắc ca, cây đa mục tiêu gắn với phát triển rừng. Bên cạnh đó, 2 huyện đã trao đổi, học hỏi kinh nghiệm xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở và phát triển Đảng ở các bản vùng cao biên giới; kinh nghiệm phát triển du lịch canh nông, du lịch cộng đồng và một số lĩnh vực khác.

IMG_80091662022.JPG

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Điện Biên Đông và huyện Sốp Cộp đánh giá cao kết quả của 2 huyện đã đạt được trên các lĩnh vực, nhất là trong việc phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, xóa đói, giảm nghèo. Đồng thời, đề nghị các ban, ngành của 2 tỉnh, 2 huyện tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ, tăng cường hợp tác trao đổi cụ thể trên từng lĩnh vực, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Bên cạnh đó, 2 huyện thống nhất quan điểm sẽ luân phiên tổ chức gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

IMG_80301662022.jpg

IMG_79521662022.jpg

IMG_81191662022.jpgMột số hình ảnh của Đoàn công tác

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Huyện ủy Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng kỷ 20 năm ngày Thành lập Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 326 và thăm quan, học tập mô hình trồng cây ăn quả, cây dược liệu tại Đoàn 326, thăm quan Di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Mường Và, xã Mường Và./.

Nguồn tin: Lan Anh