Thời gian đăng: 05/09/2019 16:51:28 PM

- Không rực rỡ cờ hoa, không áo quần xúng xính, lễ khai giảng của 34 học trò tại điểm trường vùng cao xa nhất của tỉnh Quảng Nam vẫn diễn ra ấm áp và đầy cảm xúc.

Trong lễ khai giảng đơn sơ diễn ra tại điểm trường Tắk Pổ, điểm lẻ của Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập, những đứa trẻ mặt vẫn còn lấm lem đang chăm chú ngồi nghe cô giáo đọc thư chúc mừng năm học mới.

"Bục sân khấu" - nơi diễn ra các nghi thức cũng chỉ có một chiếc bàn nhỏ được phủ lên bởi tấm vải cũ, bên trên là tấm ảnh Bác Hồ. Lễ khai giảng tại Tắk Pổ không hoa, cũng chẳng có phụ huynh háo hức đến dự nhưng vẫn khiến người xem "nao lòng" vì sự ấm cúng, đơn sơ.

Lễ khai giảng ấm áp của 34 học trò và 2 cô giáo trẻ

Những đứa trẻ mặt vẫn còn lấm lem đang chăm chú ngồi nghe cô giáo đọc thư chúc mừng năm học mới

Cô Trà Thị Thu, giáo viên cắm bản của trường trải lòng với những chia sẻ đầy cảm xúc: "Tuy không có cờ hoa rực rỡ, bố mẹ đưa đón nhưng tại điểm trường trên đỉnh núi đầy mây gió, cô và trò cũng cố tạo nên không khí khai giảng, tuy đơn sơ nhưng ấm áp này. Hy vọng năm học mới nhiều cái mới, niềm vui mới hạnh phúc mới".

Lễ khai giảng ấm áp của 34 học trò và 2 cô giáo trẻ

Không rực rỡ cờ hoa, áo quần xúng xính, lễ khai giảng của 34 học trò tại điểm trường vùng cao xa nhất của tỉnh Quảng Nam vẫn diễn ra ấm áp và đầy cảm xúc.

Lễ khai giảng ấm áp của 34 học trò và 2 cô giáo trẻ

Hình ảnh cô trò chào mừng năm học mới

Lễ khai giảng ấm áp của 34 học trò và 2 cô giáo trẻ

Điểm trường trên đỉnh núi đầy mây gió, cô và trò vẫn cố tạo nên không khí khai giảng, tuy đơn sơ nhưng ấm áp