Phát hiện nhiều ổ trứng châu chấu tre trên địa bàn huyện Điện Biên

Thời gian đăng: 4/5/2019 8:53:22 AM

ĐBP - Từ ngày 1 – 4/4, trên địa bàn huyện Điện Biên ghi nhận xuất hiện nhiều ổ trứng, con non châu chấu tre tại các xã: Mường Pồn, Mường Lói, Mường Nhà, Na Ư và Pa Thơm. Mật độ trung bình 20 con/m2, có nơi mật độ 50 con/m2, phạm vi xuất hiện trứng châu chấu tre khoảng 200ha.

Theo xác định ban đầu của Trạm Bảo vệ thực vật huyện Điện Biên, đây là trứng của đàn châu chấu tre lưng vàng di chuyển từ Lào sang, cư trú và đẻ trứng tại đây từ năm 2018. Cán bộ Trạm Bảo vệ thực vật, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã đến địa bàn xuất hiện châu chấu phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, hướng dẫn người dân các dấu hiệu để xác định vị trí đẻ trứng của châu chấu, đào lên khỏi mặt đất và phun phòng trừ ngay từ khi châu chấu còn trong trứng hoặc con non. Đồng thời, Trạm Bảo vệ thực vật huyện Điện Biên đã tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và cấp kinh phí cho chính các xã tổ chức diệt trừ và phòng ngừa châu chấu tre.

Nguồn tin: Phạm Trung - Báo ĐBP