Tập huấn quản lý vốn tín dụng chính sách đối với Chủ tịch ủy ban nhân dân (UBND) cấp xã là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).

Thời gian đăng: 27/09/2024 14:13:32 PM

Thực hiện kế hoạch số 155/KH-NHCS ngày 30/01/2024 của Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Điện Biên về Kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ kiêm nhiệm, phối hợp thực hiện tín dụng chính sách năm 2024. Chiều 26/9/2024, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến đối với chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH cấp huyện tại các điểm cầu của trụ sở Phòng giao dịch các huyện, thị và Hội sở chi nhánh tỉnh. Tại điểm cầu Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo NHCSXH huyện và 10/14 đồng chí là Chủ tịch UBND xã, thị trấn là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Điện Biên Đông.

NHCS-t-p-hu-n-t9-1-ct.jpg

Tại hội nghị, các Đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Điện Biên, truyền tải các nội dung cơ bản về: Tổng quan về Ngân hàng Chính sách xã hội; Vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội; Một số giải pháp phát huy vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại tỉnh Điện Biên. Bên cạnh đó, các đại biểu đã được trực tiếp đối thoại, trao đổi, chia sẽ những khó khăn, vướng mắc, các tình huống thường gặp liên quan đến công tác triển khai và quản lý nguồn vốn vay. Các ý kiến được đưa ra thảo luận sôi nổi, được giải đáp và thống nhất các biện pháp tháo gỡ, khắc phục khó khăn trong công tác triển khai và quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách.

Thông qua lớp tập huấn giúp Chủ tịch UBND cấp xã nắm bắt kịp thời các chủ trương, giải pháp thực hiện tín dụng chính sách, từ đó tăng cường hơn nữa vai trò quản lý giám sát, chỉ đạo thực hiện tốt tín dụng chính sách tại địa phương, góp phần hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận kịp thời nguồn vốn vay, đầu tư phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững.

Nguồn tin: Nguyễn Văn Dũng - NHCSXH huyện