Thành phố Thủ Đức hỗ trợ dạy tiếng Anh trực tuyến cho học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu Học xã Phì Nhừ huyện Điện Biên Đông.

Thời gian đăng: 16/09/2024 07:48:19 AM

Thực hiện chương trình kết nghĩa, hợp tác giúp đỡ giữa thành phố Thủ Đức – Thành Phố Hồ Chí Minh với huyện Điện Biên Đông, nhằm giảm bớt khó khăn do tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh tại một số đơn vị trường tiểu học trên địa bàn huyện, Trường tiểu học Tân Sơn Nhì – Thành phố Thủ Đức đã thực hiện hỗ trợ dạy tiếng Anh trực tuyến cho học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu Học xã Phì Nhừ huyện Điện Biên Đông.

t-ta91.jpg

Năm học 2024 - 2025, Trường PTDTBT Tiểu học xã Phì Nhừ huyện Điện Biên Đông có 530 học sinh, trong đó khối 3 có 3 lớp với 104 học sinh, khối 4 có 4 lớp với 109 học sinh và khối 5 có 4 lớp với 113 học sinh. Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, Tiếng Anh là môn bắt buộc được giảng dạy cho học sinh khối lớp 3, 4 và 5. Tuy nhiên trong điều kiện nhà trường thiếu giáo viên tiếng Anh, gây khó khăn không nhỏ cho quá trình học tập của học sinh. Thực hiện chương trình phối hợp giúp đỡ giữa hai địa phương Thành Phố Thủ Đức và huyện Điện Biên Đông, trường tiểu học Tân Sơn Nhì – Thành Phố Thủ Đức đã tổ chức giảng dạy môn Tiếng Anh cho học sinh trường Phổ thông DTBT tiểu học Phì Nhừ bằng hình thức trực tuyến.

t-ta9.jpg

Các học sinh được học tập trung theo khối lớp tại phòng học trực tuyến của nhà trường, với sự trợ giảng của giáo viên chủ nhiệm từng lớp. Tuy mới qua 4 buổi học theo hình thức này, nhưng theo đánh giá của BGH Trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ, Các bài giảng đều được các giáo thiết kế sinh động, ấn tượng, tạo sự vui vẻ, hứng thú cho các em học sinh, mỗi buổi học đều có chất lượng rất cao, các em học sinh đều rất nghiêm túc trong tiếp thu kiến thức mà các giáo viên truyền đạt, nhất là trong khâu phát âm theo chuẩn Iels

Có thể nói , sự hỗ trợ kịp thời qua hình thức dạy trực tuyến môn Tiếng Anh của các thầy, cô giáo Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì đã góp phần giải tỏa áp lực thiếu giáo viên Tiếng Anh giảng dạy cho học sinh của trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ, góp phần giúp cho đơn vị trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2024 - 2025./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại cơ sở. (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp bồi dưỡng lí luận chính trị cho Đảng viên mới khóa XVI (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa X (27/03/2024 )
  • Theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (27/03/2024 )
  • Trao tặng 2 giếng nước sạch cho trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông. (25/03/2024 )
  • Chương trình “Tuổi trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới và chắp cánh trẻ em tới trường” (25/03/2024 )
  • Khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Chiềng Sơ (25/03/2024 )
  • Hội nghị quán triệt, triển khai các Nghị quyết. (25/03/2024 )
  • Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 (22/03/2024 )
  • Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Điện Biên Đông thăm và tặng quà, động viên các nữ dân quân tập luyện diễu binh Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. (22/03/2024 )