Tỉnh Đoàn Điện Biên trao tặng 65 suất quà Tết tại huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 1/9/2023 2:09:04 PM

Ngày 07/01, Đoàn công tác của Tỉnh Đoàn Điện Biên do đồng chí Đặng Thành Huy - Bí thư Tỉnh đoàn đã đến thăm, làm việc và trao tặng 65 suất quà Tết cho các hộ nghèo, cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn 02 xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông.

Là đơn vị đỡ đầu, giúp đỡ xã theo sự phân công của UBND tỉnh, thời gian qua Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên đã tích cực triển khai các hoạt động giúp đỡ xã Chiềng Sơ trong công tác xây dựng nông thông mới. Năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tích cực vận động các nguồn lực xây dựng các công trình, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với trên 1.300 lượt học sinh của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Chiềng Sơ; tặng quà cho 15 thanh niên công nhân, gia đình chính sách, thanh niên xung phong tại xã, xây dựng 01 điểm trường, 01 sân chơi cho thiếu nhi với tổng kinh phí thực hiện các hoạt động là trên 600 triệu đồng.

Để công tác phối hợp, giúp đỡ xã đạt hiệu quả, Đoàn công tác đã trao đổi, lắng nghe những khó khăn của xã, đồng thời đề nghị thời gian tới 02 đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp. trao đổi những vướng mắc để cùng tìm ra giải pháp phù hợp, phát huy hiệu quả nguồn lực cùng xây dựng xã Chiềng Sơ ngày càng phát triển. Trong năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tập trung hỗ trợ các hạng mục như bê tông hóa đường nội bản, xây dựng nhà văn hóa bản, thực hiện chương trình thắp sáng đường quê và tăng cường các nguồn vốn hỗ trợ cho thanh niên trên địa bàn khởi nghiệp, lập nghiệp.

IMG_1132.JPGĐồng chí Đặng Thành Huy – Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên trao tặng quà tết cho các hộ gia đình chính sách tại xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông

IMG_1150.JPG

Đồng chí Đặng Thành Huy – Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên trao tặng quà tết cho hộ gia đình chính sách tại bản Kéo Đứa, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Điện Biên trao tặng trao tặng 65 suất quà Tết cho các hộ nghèo, cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn 02 xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông với tổng trị giá trên 26 triệu đồng.

Nguồn tin: Lan Anh