Trên 70 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật được tổ chức từ đầu năm đến nay

Thời gian đăng: 06/11/2023 21:17:51 PM

Từ đầu năm đến nay, huyện Điện Biên Đông đã tổ chức trên 70 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật của người dân đặc biệt là nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số.

tuyen-truyen-2.jpg

Trên 70 cuộc tuyên truyền pháp luật trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đã thu hút sự tham gia của gần 5.000 lượt người. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phòng, chống tội phạm về ma túy; xây dựng nông thôn mới, an toàn giao thông, bảo vệ rừng, đất đai… Đáng chú ý, thực hiện công tác truyền thông về trợ giúp pháp lý, các cơ quan chuyên môn cũng lựa chọn, tổ chức tuyên truyền nội dung bằng tiếng Mông, tiếng Thái… để đồng bào dân tộc trên địa bàn dễ nhớ, dễ hiểu. Bên cạnh đó, 198 tổ hòa giải ở cơ sở với gần 1.100 thành viên tại địa phương cũng vừa thực hiện tốt công tác hòa giải vừa kết hợp phổ biến, tuyên truyền pháp luật đến người dân. Trong tổng số hơn 100 vụ việc được tiếp nhận từ đầu năm đến nay đã có trên 90% số vụ việc được hòa giải thành công… Có thể thấy, khi nhận thức về pháp luật của người dân được nâng cao thì tình trạng khiếu nại, tố cáo cũng giảm; các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện từng bước được hạn chế. Đồng thời, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước bằng pháp luật của các cấp chính quyền./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông