Tuổi trẻ Điện Biên Đông với nhiều hoạt động hướng về kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thời gian đăng: 17/04/2024 09:03:21 AM

Những ngày này, tuổi trẻ huyện Điện Biên Đông đã và đang có nhiều các hoạt động thiết thực hướng về kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Các hoạt động được tổ chức đều gắn với các phong trào thi đua, xung kích của tuổi trẻ.

-o-n-thanh-ni-n-k-ni-m-70.jpg

Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ được Huyện đoàn Điện Biên Đông triển khai rộng khắp ở hầu hết các cơ sở đoàn trên địa bàn toàn huyện, đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Bằng những việc làm thiết thực, các chi đoàn cơ sở đã vận động các đoàn viên thanh niên tổ chức dọn dẹp vệ sinh khu vực trung tâm huyện, trung tâm các xã, các điểm di tích lịch sử; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, giá trị lịch sử vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ, truyền thống vẻ vang của 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, qua đó khơi dậy truyền thống đoàn kết, lòng tự hào dân tộc cho đoàn viên thanh niên.

Đồng chí Vì Thị Lún, Bí thư Huyện đoàn Điện Biên Đông cho biết: "Huyện đoàn Điện Biên Đông đã triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và các hoạt động tháng thanh niên năm 2024. Với các hoạt động thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo đoàn viên thanh niên và các cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Các hoạt động mà Huyện đoàn phát động đã được đông đảo đoàn viên trong toàn huyện tham gia nhiệt tình."

Đồng chí Vì Văn Chuẩn, Bí thư Đoàn thanh niên trường THPT Mường Luân,  huyện Điện Biên Đông cho biết: "Nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Đoàn thanh niên trường THPT Mường Luân đã phát động đoàn viên thanh niên xây dựng các kế hoạch để cho các em dọn vệ sinh tại các điểm như: khu Tháp cổ Mường Luân, các tuyến đường trung tâm và thăm hỏi các gia đình chính sach..."

Phát huy truyền thống thanh niên xung kích, tinh thần "đâu cần thanh có, đâu khó có thanh niên" và vâng lời Bác Hồ dạy thanh niên sẵn sàng vượt khó, đoàn viên thanh niên huyện Điện Biên Đông đã có nhiều buổi xuống cơ sở giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tuyên truyền, vận động bà con nhân dân vệ sinh làng bản, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Cùng với đó là tích cực tham gia xây dựng gia đình văn hóa, bản làng văn hóa, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Cùng với các hoạt động đó, đoàn viên thanh niên Điện Biên Đông còn gương mẫu, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, đoàn viên thanh niên huyện Điện Biên Đông đã và đang phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích, kế thừa và phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng đang chung tay góp sức xây dựng huyện Điện Biên Đông nói riêng, tỉnh Điện Biên nói chung ngày càng phát triển./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • HĐND giám sát về việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo tại xã Phình Giàng (21/05/2024 )
  • Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tặng bò sinh sản cho hộ gia đình khó khăn xã Keo Lôm (21/05/2024 )
  • Thực hiện có hiệu quả công tác đăng ký, quản lý hộ tịch (21/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tăng cường triển khai dịch vụ Mobile Banking đến khách hàng. (21/05/2024 )
  • Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng tại xã Pú Hồng. (21/05/2024 )
  • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ Hội đoàn thể nhận uỷ thác cấp xã năm 2024 (21/05/2024 )
  • Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại xã Nong U. (21/05/2024 )
  • Điện Biên Đông đã tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ II. (21/05/2024 )
  • Đoàn công tác của Huyện ủy Điện Biên Đông viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (21/05/2024 )
  • Điện Biên Đông tuyên dương, khen thưởng cho học sinh và giáo viên năm học 2023 – 2024 (21/05/2024 )