Hội nghị Ban chấp hành Đảng Bộ xã Mường Luân khoá XX, ần thứ 20, nhiệm kỳ 2020 -2025

Thời gian đăng: 5/18/2022 7:24:17 AM

Ngày 17/5/2022, Đảng ủy xã Mường Luân tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mường Luân khoá XX, lần thứ 20, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lò Hải Dung, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Điện Biên Đông.

IMG_73941752022.JPG

Trong 5 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Đảng ủy xã Mường Luân đã chủ động ban hành kế hoạch, chương trình công tác phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; lãnh đạo chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; quán triệt triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tập trung chỉ đạo Nhân dân triển khai gieo trồng, chăm sóc 120,7 ha diện tích lúa vụ xuân năm 2022; chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống các loại dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; quan tâm đến công tác chăm sóc, phòng chống cháy rừng. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được triển khai, các cấp học trên địa bàn xã duy trì sĩ số đạt trên 99%; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng chống dịch bệnh covid – 19, triển khai tiêm phòng vacxin phòng chống covid 19 đảm bảo tiến độ; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, quốc phòng, an ninh được giữ vững; thực hiện công tác tuyển quân năm 2022 đạt chỉ tiêu giao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm; hoạt động của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở. Đến ngày 5/5/2022, đã tổ chức thành công đại hội chi bộ 18/18 chi bộ trực thuộc Đảng uỷ xã nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Tại hội nghị, các đại biểu tiến hành thảo luận góp ý kiến tập trung vào những khó khăn, hạn chế để đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Hải Dung, Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã ghi nhận những kết quả Đảng bộ xã Mường Luân đạt được trong 5 tháng đầu năm 2022. Đồng chí đề nghị trong 7 tháng cuối năm 2022, Đảng ủy xã cần tập trung tuyên truyền Nhân dân gieo trồng, chăm sóc tốt diện tích các cây trồng vụ xuân; làm tốt công tác phòng, chống cháy rừng; tập trung chỉ đạo thực hiện thu ngân sách; quan tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với huyện; tiếp tục quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục chỉ đạo thực hiện phát triển toàn diện lĩnh vực văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng dạy học; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực hiệu quả bộ máy chính quyền theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại; chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng, chính đáng, hợp pháp của Nhân dân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ thực hiện sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề theo quy định,.../.

Nguồn tin: Lan Anh