TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Xóa đói, giảm nghèo
  • Vốn tín dụng chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế cho hội viên Hội cựu chiến binh huyện Điện Biên Đông
  • Hội Cựu chiến binh huyện Điện Biên Đông có 15 cơ sở hội, 147 chi hội với số hội viên lên đến 1.452 hội viên. Trong những năm vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội CCB tỉnh, trực tiếp của Thường trực Huyện ủy, Hội CCB huyện đã đoàn kết, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” chấp hành tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% cán bộ, hội viên có tư tưởng, chính trị vững vàng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Hội. Các cấp Hội đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; đoàn kết tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội.
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành đối với hoạt động tín dụng chính sách tại địa phương
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông được thành lập và hoạt động theo Quy chế hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH các cấp ban hành theo quyết định số 162/QĐ-HĐQT ngày 17/4/2003 của Chủ tịch Hội đồng quản trị NHCSXH. Trong những năm qua, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Điện Biên Đông đã chỉ đạo, điều hành các hoạt động của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên Đông về thực hiện triển khai các chương trình tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thu được những kết quả đáng khích lệ, góp phần đáng kể trong công tác xoá đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
  • Điện Biên Đông Phát huy hiệu quả nguồn vốn cho vay Xuất khẩu lao động
  • Điện Biên đông là một trong những huyện nghèo của cả nước, những năm qua công tác phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, chỉ đạo thực hiện, trong đó chính sách Xuất khẩu lao động là một trong các giải pháp hiệu quả để giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho người dân và đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
  • Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Điện Biên Đông phát huy vai trò trách nhiệm trong quản lý vốn tín dụng chính sách
  • Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND thị trấn, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Điện Biên Đông đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện để triển khai thực hiện tốt công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn Thị Trấn.
  • Trao tài trợ 06 nhà văn hóa cho các bản khó khăn huyện Điện Biên Đông
  • Hôm nay (24/11), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Điện Biên tổ chức buổi lễ trao tài trợ an sinh xã hội xây dựng 6 nhà văn hóa cho các bản khó khăn trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Dự lễ trao tặng có đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
  • Điện Biên Đông duy trì 253 tổ tiết kiệm và vay vốn
  • Tăng cường, nâng cao chất lượng hoạt động của 253 tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) là một trong những giải pháp được Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Điện Biên Đông chú trọng thực hiện nhằm bảo đảm đưa nguồn vốn đến đúng đối tượng, đúng mục đích thụ hưởng.
  • Chính sách tín dụng Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện điều kiện sinh hoạt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
  • Điện Biên Đông là huyện miền núi nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Điện Biên và là một trong 74 huyện nghèo của cả nước, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn đặc biệt là vấn đề về nước sạch, vệ sinh môi trường tại các vùng nông thôn. Xác định nhu cầu nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của mỗi người, mỗi gia đình và là yếu tố quan trọng cấp thiết trong việc bảo vệ sức khỏe, cải thiện điều kiện sinh hoạt cho người dân. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.
  • Nhiều thanh niên thoát nghèo nhờ xuất khẩu lao động
  • Nhiều thanh niên ở huyện vùng cao Điện Biên Đông đi xuất khẩu lao động không chỉ giải quyết việc làm, đem lại nguồn thu nhập ổn định, mà đó còn là cơ hội tốt để thanh niên có nhiều kiến thức, kỹ năng sống để phát triển kinh tế gia đình khi trở về địa phương.
  • Gần 180 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo đã được hoàn thành
  • Triển khai Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, sau khi rà soát, đến nay, hơn 500 hộ gia đình trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đã được phê duyệt kinh phí hỗ trợ làm nhà, hơn 80% số hộ đã khởi công.
  • Chi bộ Tuyên giáo - Dân vận huyện Điện Biên Đông tặng bò giống cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn
  • Quỹ An sinh, Chi bộ Tuyên giáo - Dân vận Huyện uỷ đã trao tặng 1 con bò giống cho 2 bà cháu Lò Thị Chum và Tòng Thị Phương, bản Tạng Áng xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông. Dự buổi lễ trao tặng có đồng chí Lê Văn Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Bí thư chi bộ Tuyên giáo - Dân vận cùng các đảng viên trong chi bộ và lãnh đạo xã Mường Luân.
    1-10 of 46<  1  2  3  4  5  >