TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Xóa đói, giảm nghèo
  • Điện Biên Đông: Họp trực tuyến Ban Chỉ đạo (BCĐ) làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện - Phiên họp thứ năm
  • Sáng nay (27/9), BCĐ thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến Phiên họp thứ năm nhằm đánh giá tiến độ thực hiện làm nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn. Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.
  • Hiệu quả nguồn vốn cho vay theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ
  • Tại huyện Điện Biên Đông sau hơn 1 năm triển khai thực hiện cho vay theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030, giai đoạn 1: từ năm 2021 đến năm 2025 (Nghị định 28/2022/NĐ-CP), Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên Đông đã thực hiện giải ngân hơn 12 tỷ đồng với 291 hộ gia đình vay vốn. Từ nguồn vốn vay ưu đãi đã có nhiều hộ gia đình trên địa bàn huyện mua đất, chuẩn bị mặt bằng và xây dựng nhà ở ổn định.
  • Cán bộ tín dụng Ngân hàng CSXH ‘giỏi một việc, biết nhiều việc”
  • Trong thời gian qua, Cán bộ, nhân viên Ngân hàng chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ mà còn tích cực tham gia học hỏi, tìm hiểu thêm nhiều việc khác. Từ đó đã nâng cao hiệu quả trong giải quyết công việc, giúp đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
  • Vay vốn ngân hàng chính sách xã hội phát triển kinh tế gia đình nhờ mô hình chăn nuôi bò sinh sản
  • Những năm gần đây, nhờ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông, nhiều người dân trong địa bàn huyện đã có thêm nhiều cơ hội đầu tư để thực hiện các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo.
  • Từ ngày 08/8/2023 hộ gia đình vùng khó khăn được vay vốn sản xuất tối đa 100 triệu đồng tại Ngân hàng Chính sách Xã hội
  • Theo Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg ngày 05/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ, sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 31/2007/QĐ-TTg ngày 5/3/2007 về tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn (gọi tắt là Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg): Các hộ gia đình ở vùng khó khăn được vay tối đa là 100 triệu đồng/người, lãi suất 9%/năm. Trước đó, mức vay tối đa cho các hộ gia đình là 50 triệu đồng, lãi suất 0,9%/tháng.
  • Ngân hàng NN& PTNT tỉnh Nam Định trao hỗ trợ làm nhà cho hộ gia đình nghèo huyện Điện Biên Đông
  • Hưởng ứng chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên hướng tới kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, hôm nay 4/8, Ngân hàng NN & PTNT chi nhánh tỉnh Nam Định phối hợp Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh tỉnh Điện Biên và UBMTTQ huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 5 hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Nong U huyện Điện Biên Đông.
  • Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi tỉnh làm việc và tặng quà các gia đình chính sách huyện Điện Biên Đông
  • Hôm nay (ngày 24/7), hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Điện Biên Đông triển khai thực hiện dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 của Trung ương hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam. Dự buổi làm việc có đ/c Nguyễn Văn Tăng - Phó Chủ tịch UBND huyện.
  • Điện Biên Đông họp Ban chỉ đạo thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
  • Chiều nay, 08/6/2023, huyện Điện Biên Đông tổ chức họp Ban chỉ đạo thực hiện đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông chủ trì phiên họp.
  • Chi bộ Tuyên giáo - Dân vận Huyện uỷ đã trao tặng bò giống cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn
  • Thực hiện mô hình điểm học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; ngày 07/02/2023, từ Quỹ An sinh, Chi bộ Tuyên giáo – Dân vận Huyện uỷ đã trao tặng 1 con bò giống cho gia đình chị Quàng Thị Lâm, bản Suối Lư 1, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông. Dự buổi trao tặng có đồng chí Nguyễn Thế Mạnh, Phó Bí thư chi bộ Tuyên Giáo – Dân vận cùng các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.
    11-20 of 46<  1  2  3  4  5  >