TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Xóa đói, giảm nghèo
  • Đoàn kiểm tra, giám sát tình hình triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022
  • Sáng nay (04/11), Đoàn kiểm tra, giám sát tình hình triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 do đồng chí Đỗ Xuân Toán, Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo rà soát, xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Điện Biên Đông.
  • Hội nghị tập huấn cho Chủ tịch UBND cấp xã, là thành viên Ban đại diện HĐTQ NHCSXH huyện.
  • Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-NHCS ngày 03/01/2022 của Giám đốc chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Điện Biên về tổ chức Hội nghị tập huấn năm 2022 đối với Chủ tịch UBND cấp xã là thành viên Ban Đại diện HĐTQ NHCSXH cấp huyện, chiều ngày 07/10/2022, Ban Giám đốc phòng giao dịch NHCSXH huyện cùng 12 đồng chí là Chủ tịch UBND cấp xã đã tham dự hội nghị tập huấn trực tuyến tại Hội trường phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên Đông.
  • Hiệu quả Chương trình cho vay xuất khẩu lao động
  • Hiện nay, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông đang quản lý 17 Chương trình tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Trong đó, đối với Chương trình xuất khẩu lao động đang được chính quyền địa phương các cấp và Nhân dân trên địa bàn quan tâm trong công tác xoá đói giảm nghèo, tạo việc làm trên địa bàn huyện.
  • Hiệu quả từ vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông đối với người nghèo.
  • Trong những năm qua, Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên Đông luôn đồng hành cùng các hộ nghèo, hộ cận nghèo thông qua các chương trình tín dụng. Từ đó, các hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước; được tập huấn quản lý, sử dụng nguồn vốn để phát triển sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt và vươn lên thoát nghèo bền vững.
  • Triển khai tín dụng ưu đãi đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ
  • Ngày 30/6/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam ký ban hành Văn bản số 4912/HD-NHCS hướng dẫn cho vay hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất, chuyển đổi nghề và phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ.
  • Chặng đường 20 năm đồng hành cùng với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên Đông
  • Sau 20 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, đã góp phần quan trọng trong mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị, củng cố lòng tin của Nhân dân với Đảng và Nhà Nước. Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên Đông đã triển khai tốt các chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn huyện. Nhờ đó hàng nghìn hộ gia đình có thêm nguồn vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu chính đáng.
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về tín dụng chính sách ưu đãi trên địa bàn xã Pú Hồng
  • Trong những năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Điện Biên Đông đã phát huy được hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
  • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã Hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại xã Phình Giàng
  • Ngày 31/5/2022, Đoàn Kiểm tra Ngân hàng CSXH huyện đã tổ chức kiểm tra hoạt động tín dụng tại xã Phình Giàng.
  • Chăm lo hỗ trợ hộ nghèo vươn lên
  • ĐBP - Với mục tiêu chăm lo, trợ giúp kịp thời cho hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững; thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông đã tích cực huy động các nguồn lực, kết nối với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ hộ nghèo.
  • Kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn thị trấn Điện Biên Đông
  • Thực hiện Chương trình số 119/CTr-BĐD HĐQT, ngày 11/02/2022 của Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện về việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát năm 2022; sáng 30/3, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện do đồng chí Nguyễn Thu Hiền – Chủ tịch Hội LHPN huyện, thành viên HĐQT NHCSXH huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn thị trấn Điện Biên Đông 3 tháng đầu năm 2022.
    21-30 of 46<  1  2  3  4  5  >