Xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021

Thời gian đăng: 8/13/2021 2:36:42 PM

Ngày 13/8/2021, xã Luân Giói huyện Điện Biên Đông tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Vũ Ngọc Hoành - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, các thành viên trong Ban Chỉ đạo diễn tập huyện và lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương xã.

Với đề mục chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ, cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung thực binh dân quân cơ động tập kích địch ở địa hình rừng núi. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Luân Giói thời gian chuẩn bị ngắn, song với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, cuộc diễn tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu của lực lượng vũ trang xã. Trong từng giai đoạn luyện tập, các ban, ngành, đoàn thể vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào tình hình thực tế, tập trung làm rõ các nội dung quan trọng, đảm bảo cho LLVT xử lý hiệu quả khi có tình huống xảy ra. Thông qua diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban Chỉ huy quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Các đại biểu tham dự diễn tập

Toàn cảnh diễn tập tại hội trường

Trung đội dân quân cơ động xã Luân Giói tập tích địch ở vùng rừng núi

Với tinh thần trách nhiệm cao, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Luân Giói đã hoàn thành cả 3 giai đoạn, và kết quả được Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá đạt loại Giỏi. Kết thúc diễn tập, UBND huyện Điện Biên Đông và UBND xã Luân Giói đã khen thưởng cho 13 cá nhân, 01 tập thể có thành tích xuất sắc./.

Nguồn tin: Lan Anh

Các tin tức khác:
  • Thượng tọa Thích Đức Thiện trao quà tết cho các hộ nghèo huyện Điện Biên Đông. (06/02/2024 )
  • Tỉnh đoàn tặng quà tết tại huyện Điện Biên Đông (06/02/2024 )
  • Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân dịp đón tết Nguyên đán Giáp Thìn (06/02/2024 )
  • Lễ khánh thành khu nội trú điểm tiểu học Trường PTDTBT TH & THCS Tân Lập xã Háng Lìa huyện Điện Biên Đông. (06/02/2024 )
  • Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Luân Giói khoá XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 (05/02/2024 )
  • Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 (02/02/2024 )
  • Hội nghị ký Quy chế phối hợp công tác giữa Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và UBND các xã, thị trấn (02/02/2024 )
  • Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Na Son: Tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 (02/02/2024 )
  • Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong hoạt động tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông. (01/02/2024 )
    101-110 of 1605<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >