76 cán bộ Hội Cựu chiến binh cơ sở tham gia bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ năm 2018

Thời gian đăng: 19/12/2018 20:12:15 PM

Thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017, Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; nhằm nâng cao nhận thức, trình độ chính trị và năng lực nghiệp vụ trong lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng các phong trào, hoạt động Hội Cựu chiến binh ở cơ sở. Sáng 10/12, Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho 76 cán bộ Hội Cựu chiến binh cơ sở năm 2018 trên địa bàn huyện.

CCB.jpg

Cán bộ Hội CCB cơ sở dự khai giảng lớp tập huấn LLCT và nghiệp vụ năm 2018

Trong thời gian 05 ngày (từ ngày 10 đến 14/12/2018), các học viên sẽ được các báo cáo viên truyền đạt các nội dung cơ bản về: Chủ nghĩa Mác-Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Đảng Cộng sản Việt Nam - Người tổ chức và lãnh đạo nhân dân giành những thắng lợi vĩ đại; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta; Vị trí, vai trò, tính chất, chức năng, nhiệm vụ của Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Đoàn kết, vận động Cựu chiến binh phát huy vai trò, tiềm năng các thế hệ Cựu chiến binh trong giai đoạn cách mạng mới; Tổ chức và hoạt động hội Cựu chiến binh ở cơ sở trong sạch vững mạnh.

Cũng tại lớp tập huấn, các học viên được Thường trực Hội triển khai Hướng dẫn số 24/HDKTr, ngày 28/6/2018 của Ban Kiểm tra Trung ương Hội về “Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý kỷ luật của Hội Cựu chiến binh Việt Nam (khóa XI)”. Ngoài ra, các Hội viên Cựu chiến binh còn được nghe thông tin qua băng hình của Giáo sư Nguyễn Chí Bảo tuyên truyền chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, công tác vay vốn ủy thác tín dụng của Ngân hàng chính sách xã hội và được trao giấy chứng nhận hoàn thành khoá học.

CCB2.jpg

Đồng chí Lê Văn Kha – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giấy chứng nhận và khen thưởngcho  các học viên có thành tích xuất sắc trong học tập

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ các cấp Hội cơ sở được nâng cao nhận thức về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ công tác Hội và những vấn đề cơ bản phục vụ cho việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trên mọi lĩnh vực và là cơ sở để cán bộ Hội Cựu chiến binh cơ sở triển khai những công tác trọng tâm sát với từng địa phương, đơn vị trong năm 2018 và những năm tiếp theo./.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh – PCT Hội CCB huyện

Các tin tức khác:
  • Điện Biên Đông giao ban công tác nội chính phòng, chống tham nhũng (03/06/2024 )
  • HĐND huyện Điện Biên Đông, làm việc với Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (03/06/2024 )
  • Quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội thăm và làm việc với huyện Điện Biên Đông. (03/06/2024 )
  • Đồng chí Bùi Ngọc La – PBT, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông. (03/06/2024 )
  • Đảng ủy Xa Dung hỗ trợ đảng viên nghèo phát triển kinh tế (03/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tổ chức trao khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích đóng góp trong hoạt động Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) năm 2023 trên địa bàn huyện. (30/05/2024 )
  • Xã Phình Giàng tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. (30/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NHCSXH) huyện kiểm tra hoạt động ủy thác tại xã Phình Giàng, Pú Hồng huyện Điện Biên Đông. (30/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) xã Phình Giàng. (30/05/2024 )
  • Trường PTDT nội trú THPT huyện Điện Biên Đông tổng kết năm học 2024-2025 (30/05/2024 )