Kỳ họp thứ Sáu, HĐND huyện Điện Biên Đông khóa VI thông qua 6 nghị quyết

Thời gian đăng: 7/19/2022 11:49:14 AM

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao; kỳ họp thứ Sáu, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng thời, HĐND huyện đã dành thời gian thỏa đáng để tiến hành thảo luận, chất vấn lãnh đạo và thành viên Ủy nhân dân huyện ở nhiều lĩnh vực về các vấn đề cử tri quan tâm. Phiên chất vấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, dân chủ, xây dựng, thể hiện sự nghiên cứu kỹ lưỡng của các vị đại biểu HĐND huyện đối với các nội dung trình tại kỳ họp và trách nhiệm của đại biểu trước cử tri.

293485957_5162474227197103_5845022805952429183_n.jpg

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của đại biểu, ý kiến tiếp thu, giải trình của lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, đơn vị. HĐND huyện đã thảo luận và thông qua 6 Nghị quyết về: Phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Thông qua dự kiến Kế hoạch đầu tư công năm 2023; Phê chuẩn Quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2021; Kết quả giám sát “Tình hình đầu tư, quản lý, sử dụng và khai thác các công trình cấp nước sinh hoạt trên địa bàn huyện từ năm 2019-2022”; Thành lập đoàn giám sát tình hình thực hiện quy định pháp luật về cán bộ, công chức cấp xã và Nghị quyết số 14/2019/NQ-HĐND ngày 26/8/2019 của HĐND tỉnh; Chương trình giám sát năm 2023 của HĐND huyện. Đây là những nghị quyết rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh và sự phát triển của huyện.

Phát biểu bế mạc kỳ họp,đồng chí Mùa A Vảng - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cấp, các ngành tích cực, chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quyết liệt đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tăng cường kiểm tra, đôn đốc nâng cao trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhất là người đứng đầu; Tăng cường các biện pháp thu ngân sách, đảm bảo cân đối và hiệu quả sử dụng ngân sách, đáp ứng nhu cầu cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư, hoàn thành 100% kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2022; Chỉ đạo các Phòng, Ban phối hợp chặt chẽ với các xã thị trấn khẩn trương hoàn thiện thủ tục giao đất, giao rừng, cấp giấy CN QSDĐ lâm nghiệp. Phối hợp với các sở, ngành đẩy nhanh tiến độ trồng Mắc ca đảm bảo kế hoạch giao; Tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19.

Đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tăng cường giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND. Đề nghị đại biểu HĐND huyện báo cáo cử tri về kết quả của kỳ họp thứ 6, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe và phản ánh trung thực ý kiến của cử tri, tích cực thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đại biểu đảm bảo theo Luật định.

Nguồn tin: Sao Khuê