Bế mạc Kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thời gian đăng: 12/07/2018 14:50:14 PM

Sáng ngày 10/7 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện, HĐND huyện khóa V đã hoàn thành chương trình đề ra và bế mạc Kỳ họp thứ 6.

Trong ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp, các đại biểu tập trung thảo luận, chất vấn và nghe trả lời chất vấn về một số nội dung như: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thị trấn Điện Biên Đông, vấn đề xử lý ô nhiễm, rác thải; quy hoạch điện lưới trên địa bàn; công tác tiêm phòng, thời gian cấp phát cây giống… đồng thời, đưa ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.

IMG_1648.JPG

Với tinh thần trách nhiệm cao, dân chủ, trí tuệ và thẳng thắn, đa số đại biểu thống nhất với nội dung báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của UBND huyện cũng như các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết tại kỳ họp. Trong đó, các đại biểu đánh giá cao về sự chỉ đạo điều hành linh hoạt, sáng tạo của UBND huyện nên đã đạt nhiều kết quả rõ nét trên các mặt như chỉ tiêu về chăn nuôi vượt mức chỉ tiêu giao; tổ chức thành công đấu giá quyền sử dụng đất, nâng tổng thu trên địa bàn huyện đạt 19.390 triệu đồng; tỷ lệ giải ngân các nguồn vốn đạt trên 60%, chính sách an sinh xã hội được đảm bảo...

IMG_1659.JPGĐ/c: Vừ A Bằng Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Vừ A Bằng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: “Dự báo 6 tháng cuối năm 2018, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, huyện ta cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức như: nguồn lực cho đầu tư phát triển còn hạn chế, chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh tuy được cải thiện nhưng vẫn còn thấp… sẽ là những vấn đề cần lưu ý trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Để phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch năm 2018, đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục kiên trì, quyết liệt thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. Ngay sau kỳ họp này, HĐND huyện đề nghị UBND huyện khẩn trương, quyết liệt triển khai và thực hiện có hiệu quả các nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua; phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh, tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp; chú trọng khắc phục những lĩnh vực còn yếu kém; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; nâng cao đời sống vất chất và tinh thần của người dân”.

Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện kịp thời báo cáo cử tri kết quả kỳ họp; tích cực chủ động hơn nữa trong công tác giám sát, tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh, kiến nghị kịp thời với Thường trực HĐND, UBND huyện và các cơ quan hữu quan để thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND huyện.

IMG_1658.JPG

Các Đại biểu giơ tay biểu quyết

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã biểu quyết thông qua 08 Nghị quyết về: Nhiệm vụ trọng tâm và những giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng cuối năm; Quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2017; Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2019 và một số nghị quyết quan trọng khác./.

IMG_1663.JPG

Các đại biểu chào cờ bế mạc Kỳ họp

Nguồn tin: Ban Biên Tập

Các tin tức khác:
  • Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình “ Chính quyền thân thiện” buổi làm việc với UBND xã Mường Luân (12/06/2024 )
  • Điện Biên Đông tổ chức tuyển chọn luyện tập cán bộ chiến sỹ tham gia hội thi bắn súng quân dụng cấp tỉnh năm 2024 (12/06/2024 )
  • Điện Biên Đông: Triển khai xây dựng mô hình “ Chính quyền thân thiện” (12/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tăng cường phổ biến, tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của khách hàng khi tham gia vay vốn. (10/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông đẩy nhanh giải ngân Nguồn vốn tín dụng chính sách, kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác (10/06/2024 )
  • Công tác chứng thực 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (10/06/2024 )
  • Khảo sát tình hình thi hành pháp luật về an toàn thực phẩm; xuất bản in và phát hành xuất bản phẩm năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (10/06/2024 )
  • Tích cực chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông (07/06/2024 )