Đoàn giám sát của Hội CCB huyện chủ trì tại các xã Chiềng Sơ và Keo Lôm.

Thời gian đăng: 02/10/2024 16:14:13 PM

Thực hiện Kế hoạch số 689/KH-CCB, ngày 16/9/2024 của Hội CCB huyện về giám sát việc triển khai thực hiện nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng CSXH đối với hội viên CCB trong các tổ chức cơ sở Hội. Từ ngày 25 đến 30/9/2024, Đoàn giám sát của Hội CCB huyện chủ trì do đồng chí Bùi Ngọc Minh – Chủ tịch Hội CCB huyện làm Trưởng đoàn; tham gia Đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo Uỷ Ban MTTQ huyện, Ngân hàng CSXH huyện; Hội LHPN huyện, Hội Nông dân huyện, Đoàn Thanh niên huyện.

BNM-x-Chi-ng-S-t9.png

Đ/c Bùi Ngọc Minh – Chủ tịch Hội CCB huyện, Trưởng đoàn giám sát triển khai kế hoạch, thống nhất phương pháp làm việc

Đoàn giám sát đã tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng CSXH đối với CCB trong các tổ chức cơ sở Hội tại xã Chiềng Sơ và Keo Lôm. Đoàn đã nghe báo cáo của Ban giảm nghèo và các tổ chức Hội CCB xã; nghiên cứu văn bản, hồ sơ, tài liệu, số liệu các chương trình tín dụng ưu đãi đã và được triển khai thực hiện trên địa bàn; tổ chức đi từng bản giám sát trực tiếp tại gia đình CCB được vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất.

Kết quả giám sát cho thấy: Cấp uỷ, chính quyền, Ban giảm nghèo các xã đã chủ động xây dựng các văn bản chỉ đạo, tích cực tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Chương trình tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Đặc biệt, hội viên CCB luôn nhận được sự quan tâm của ngân hàng CSXH, được tiếp cận nhiều nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích có hiệu quả, từng bước phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo nhiều hộ vay vốn đã thoát nghèo ổn định cuộc sống.

BNM-x-keo-l-m-t9.png

Đ/c Vàng A Bông – Chủ tịch UBND xã Keo Lôm, Trưởng Ban giảm nghèo xã Keo Lôm báo cáo việc triển khai thực hiện nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng CSXH trên địa bàn xã

Tính đến tháng 9 năm 2024, Ban giảm nghèo xã Chiềng Sơ đã tham mưu cho UBND xã triển khai tín dụng 17/17 bản, 23 tổ TK&VV, với 832 hộ; tổng dư nợ là 40.869 triệu. Có 44 hội viên CCB được vay vố, với tổng dư nợ là 857 triệu. Ban giảm nghèo xã Keo Lôm triển khai tín dụng 23/23 bản, 23 tổ TK&VV, với 832 hộ; tổng dư nợ là 40.869 triệu. Có 38 hội viên CCB được vay vố, với tổng dư nợ là 658 triệu. Các hộ vay là CCB của hai xã đã sử dụng vốn vay đúng mục đích, sử dụng vốn vay có hiệu quả. Nhờ vốn vay của Ngân hàng CSXH đã có 22 gia đình hội viên CCB trên địa bàn hai xã đã thoát nghèo.

Thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Bùi Ngọc Minh đánh giá cao những kết quả Ban giảm nghèo xã thực hiện nghiêm túc việc rà soát, xác nhận đúng đối tượng được thụ hưởng các chương trình tín dụng chính sách, tổ chức phân bổ vốn đến các thôn, tổ dân phố, chỉ đạo trưởng thôn, Tổ TK&VV phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác họp bình xét cho vay công khai, dân chủ; chỉ đạo Tổ tiết kiệm và vay vốn quản lý chặt chẽ vốn tín dụng chính sách trên địa bàn, theo dõi, giúp đỡ người vay vốn sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả; chủ động tham gia xử lý các khoản nợ quá hạn, nợ xấu. Đồng thời đề nghị Ban giảm nghèo và các tổ chức Hội đoàn thể nhận uỷ thác tiếp tục tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi. Thường xuyên kiểm tra giám sát, có kế hoạch và phối hợp với NHCSXH huyện để có hướng giải quyết đối với các hộ nợ quá hạn. Từ đó góp phần phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn xã.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh - Chủ tịch Hội CCB huyện

Các tin tức khác:
  • Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi năm 2024 (21/08/2024 )
  • Điện Biên Đông: Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp xã (20/08/2024 )
  • khai giảng lớp chuyên đề lịch sử Đảng “Đảng ta thật là vĩ đại” cho 34 học viên thuộc Đảng bộ xã Phình Giàng. (19/08/2024 )
  • Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Điện Biên Đông tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Nong U (19/08/2024 )
  • Nguồn vốn tín dụng chính sách giúp người dân thị trấn Điện Biên Đông phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình. (19/08/2024 )
  • Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tổ dân phố 1 thị trấn Điện Biên Đông cánh tay nối dài dẫn vốn đến người nghèo và các đối tượng chính sách (19/08/2024 )
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban địa diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Điện Biên Đông. (19/08/2024 )
  • Xã Chiềng Sơ tổ chức ngày Hội điểm toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/08/2024 )
  • Lễ phát động “Hiến máu tình nguyện” 2024 (16/08/2024 )
  • Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Điện Biên Đông tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Phình Giàng (16/08/2024 )