Hội Cựu chiến binh xã Mường Luân tổ chức Hội nghị thi đua yêu nước

Thời gian đăng: 12/04/2024 09:53:22 AM

Chiều ngày 11/4/2024, Hội CCB xã Mường Luân tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Dự hội nghị có đồng chí Lò Văn Sơn – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Thế Mạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND-UBND xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể xã; các đồng chí Ban Chấp hành, các Chi hội trưởng, Hội phó cùng 12 đồng chí CCB tiêu biểu trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” xã Mường Luân.

HCCB-ch-minh.png

(Đ/c Lò Văn Sơn – HUV, Bí thư Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Mường Luân đã phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào “Toàn dân đào kết xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Toàn dân bản vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong những năm qua,

Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động  hội viên CCB đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Nhiều cán bộ, hội viên đã gương mẫu đi đầu trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, đã hiến trên 6.000 m2 để làm đường, trường, trạm, nhà văn hoá.

Trong những năm qua, có nhiều CCB mạnh dạn tổ chức các mô hình sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế gia trại. Hiện nay, trong tổ chức Hội có 01 Hợp tác xã, với mức thu nhập từ 300 - 500 triệu đồng/năm; có 04 gia trại có thu nhập từ 30 – 50 triệu đồng/năm; diện tích nuôi trồng thủy sản khoảng 18 ha. Các HTX, dịch vụ đã thu hút và tạo việc làm cho 30 lao động trên địa bàn. Trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đã có nhiều hội viên CCB điển hình trong xây dựng Nông thôn mới, phát triển kinh tế và xây dựng Hội như: Hội viên Lò Ngọc Ánh, Lò Văn Muôn, Lò Văn Khến, Lò Văn Tuấn, Lò Văn Khánh, Lò Văn Ít, Lò Văn Thắm, Lò Văn Tuấn… và còn nhiều tấm gương CCB điển hình tiên tiến khác được các cấp Hội ghi nhận.

HCCB-ch-m-nh-t-ng-qu-.jpg

(Đ/c Nguyễn Thế Mạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện tặng quà chúc mừng Hội nghị)

Nhân dịp này, Hội CCB xã Mường Luân đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh - Hội CCB huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Đoàn công tác của huyện ủy Điện Biên Đông thăm và làm việc với Quận Ba Đình (16/05/2024 )
  • Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát tại huyện Điện Biên Đông (16/05/2024 )
  • Hội CCB huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban tại Cụm thi đua số 02 (15/05/2024 )
  • Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VI tổ chức hội nghị lần thứ 13 (15/05/2024 )
  • HĐND huyện sát về Việc thực hiện chính sách tín dụng đối với người nghèo tại xã Xa Dung. (15/05/2024 )
  • Pu Nhi phát huy hiệu quả Chỉ thị 40/CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. (14/05/2024 )
  • Thường trực Huyện ủy khen thưởng đột xuất cho Công an huyện phá thành công chuyên án ma túy (14/05/2024 )
  • Điện Biên Đông lũ ống làm sập 1 nhà tại bản Suối Lư xã Phì Nhừ (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn xã Luân Giói. (10/05/2024 )
  • Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác tại xã Pu Nhi. (10/05/2024 )