Hội đồng giáo dục Quốc phòng - An ninh Quân khu 2 kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 17/09/2018 13:44:58 PM

Ngày 12/9/2018, Đoàn công tác của Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Quân khu 2 do Đại tá Đoàn Quốc Việt, Phó tham mưu trưởng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng GDQPAN Quân khu làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018 tại huyện Điện Biên Đông.

Tham dự buổi làm việc với Đoàn về phía huyện có đồng chí Vàng A Hờ - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng GDQP- AN huyện Điện Biên Đông và các thành viên Hội đồng GDQP-AN của huyện.

GDQP.jpg

Buổi làm việc kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Điện Biên Đông

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã nghe đồng chí Lê Văn Tín - UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện báo cáo kết quả công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018 của Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện và đánh giá các kết quả đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời, Hội đồng GDQP AN quân khu 2 đã nghe đại diện Thị trấn Điện Biên Đông báo cáo kết quả công tác giáo dục quốc phòng - an ninh tại địa phương; những khó khăn, vướng mắc và một số vấn đề liên quan có tác động đến chất lượng của công tác giáo dục.

Đoàn công tác Quân khu 2 đã tiến hành kiểm tra trắc nghiệm về nhận thức nhiệm vụ công tác giáo dục quốc phòng và an ninh của cán bộ và các thành viên trong Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện và tìm hiểu về phương pháp tổ chức giáo dục quốc phòng an ninh cho các đối tượng của huyện; Công tác tuyên truyền; Công tác tham mưu của cơ quan thường trực là Ban Chỉ huy quân sự huyện cho Huyện ủy và Hội đồng GDQP-AN của huyện.

Kết luận buổi làm việc, Đại tá Đoàn Quốc Việt đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả của Hội đồng GDQP  AN huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục. Để nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng và an ninh, Đoàn kiểm tra của Hội đồng GDQPAN Quân khu 2 yêu cầu thời gian tới cấp ủy, chính quyền và Hội đồng GDQP - AN huyện tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước; Chủ động rà soát, nắm chắc các đối tượng để tiến hành bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh bảo đảm đúng thành phần quy định, bảo đảm chất lượng. Tiếp tục tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục quốc phòng và an ninh cho các đối tượng với những nội dung tuyên truyền phong phú, hình thức đa dạng, phương pháp linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của huyện, hướng dẫn các đơn vị nâng cao chất lượng huấn luyện cho các lực lượng dân quân, tự vệ, bảo đảm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong các tình huống, kịp thời chỉ đạo khắc phục những nội dung còn yếu; thường xuyên làm tốt công tác sơ, tổng kết, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh./.

Nguồn tin: Ban biên tập

Các tin tức khác:
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và Trưởng thôn các thôn bản xã Chiềng Sơ. (20/06/2024 )
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NHCSXH) kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại xã Háng Lìa. (20/06/2024 )
  • Huyện Điện Biên Đông gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (19/06/2024 )
  • Điện Biên Đông sơ kết công tác kiểm tra giám sát thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm 2024. (19/06/2024 )
  • Phát hiện nhiều vật dụng quảng cáo đánh bạc (19/06/2024 )
  • Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười bốn HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại thị trấn Điện Biên Đông và xã Keo Lôm (19/06/2024 )
  • Kết quả kỳ họp thứ 27 của Uỷ Ban Kiểm tra Huyện uỷ Điện Biên Đông (19/06/2024 )
  • Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua khen thưởng (18/06/2024 )
  • UBKT Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. (18/06/2024 )
  • Điện Biên Đông Tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho gần 5.000 người (18/06/2024 )