Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ và giao ban các Ban Xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022

Thời gian đăng: 6/29/2022 4:43:21 PM

Sáng ngày 29/6, Huyện uỷ Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Huyện uỷ về công tác cán bộ và giao ban các Ban Xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lò Hải Dung – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Hoi-nghi-toan-cnah-2962022.jpgToàn cảnh Hội nghị giao ban

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2022, các Ban Xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện để xây dựng và triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đề ra; tham mưu cho Huyện uỷ, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện uỷ lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và đạt được kết quả tích cực. Nổi bật là việc thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Tổ chức tuyên truyền, quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh ủy và Huyện ủy đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Công tác cán bộ được tập trung chỉ đạo, kịp thời bổ sung, kiện toàn, đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; kết nạp 103 quần chúng ưu tú vào Đảng, chuyển Đảng chính thức cho 76 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm, đúng quy định. Công tác dân vận tiếp tục đổi mới, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương; bám sát cơ sở để lắng nghe tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng của người dân, kịp thời tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lò Hải Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương kết quả mà các Ban Xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí yêu cầu các Ban quan tâm tham mưu việc ban hành các văn bản chỉ đạo; tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ; tăng cường công tác kiểm tra giám sát; giải quyết nhanh, gọn, kịp thời những vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ; liên tục tư duy, đổi mới, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành. Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; chủ động nắm bắt, phản ánh, định hướng dư luận xã hội đối với các chủ trương của Đảng và Nhà nước; xây dựng, hướng dẫn bồi dưỡng chính trị hè năm 2022 cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, mở các lớp đảng viên mới, kịp thời tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo định hướng, tư tưởng, nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ Báo cáo viên. Ban Tổ chức Huyện ủy tham mưu công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ; rà soát, bổ sung quy hoạch lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới... Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát; chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức cơ sở Đảng xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình kiểm tra giám sát, tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng. Ban Dân vận Huyện ủy tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện các phong trào. Văn phòng Huyện ủy nâng cao chất lượng công tác tham mưu tổng hợp, hành chính phục vụ, đấu mối phối hợp…

cong-bo-quyet-dinh-huyen-uy-2962022.jpgĐồng chí Lò Hải Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trao quyết định của Ban Thường vụ

Tại hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Huyện uỷ, đồng chí Ngô Văn Thanh – Trường Ban Tổ chức Huyện uỷ công bố các quyết định của Ban Thường vụ về việc bổ nhiệm đồng chí Bùi Văn Hùng - Công chức Ban Tổ chức Huyện uỷ giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ Điện Biên Đông, bổ nhiệm đồng chí Mùa Mai Ly – Công chức Văn phòng Huyện uỷ giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Huyện uỷ Điện Biên Đông. Thời gian bổ nhiệm là 5 năm, kể từ ngày 01/07/2022.  Phát biểu, trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng 2 đồng chí được bổ nhiệm đợt này, đồng chí Lò Hải Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đánh giá cao trình độ, năng lực, uy tín của 2 đồng chí trong quá trình công tác. Đồng thời tin tưởng rằng, trên cương vị công tác mới, các đồng chí tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm công tác, tinh thần đoàn kết, nhanh chóng tiếp cận với công việc, cầu thị, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

huyen-uy-DBD-cong-bo-2962022.jpg

Đồng chí Lò Hải Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ tặng hoa cho giảng viên đạt giải cao tại Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022

Cũng nhân dịp này, Thường trực Huyện uỷ Điện Biên Đông đã biểu dương giảng viên đạt giải cao tại Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022./.

Nguồn tin: Lan Anh