Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện (trực tuyến)

Thời gian đăng: 29/01/2021 11:10:05 AM

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sáng ngày 29/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện tổ chức họp triển khai một số nội dung về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Vũ Ngọc Hoành – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp.

2901.jpgToàn cảnh cuộc họp.

Tại buổi họp, các thành viên Ban Chỉ đạo huyện đã báo cáo công tác phòng chống dịch covid-19 tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình và rà soát số lao động các xã, thị trấn đi làm việc ở các khu công nghiệp. Đồng thời, báo cáo số lượng người đi làm việc tại các tỉnh trong nước và nước ngoài về địa phương ăn Tết, nhất là số người về từ vùng có dịch trong khoảng từ ngày 20/01/2021 đến ngày 29/01/2021. Từ đó, thảo luận đề ra các giải pháp, phương án hiệu quả nhằm ngăn chặn bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Vũ Ngọc Hoành – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo nhanh, kịp thời, để người dân không lơ là chủ quan đồng thời không hoang mang trước tình hình dịch bệnh, chủ động hợp tác, cung cấp thông tin cho chính quyền địa phương đối với các trường hợp đi về từ vùng dịch.Tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu, hướng dẫn, khuyến nghị của Bộ Y tế; thực hiện tốt thông điệp 5K gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đông người- Khai báo y tế; rà soát và tổ chức cách ly theo quy định các trường hợp đi vùng dịch, từ nước ngoài về các địa phương theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe hằng ngày trong thời gian cách ly, giám sát y tế. Tuyệt đối không để lọt, để xót các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19. Kích hoạt lại hoạt động Trạm cách ly tập trung của huyện, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về lực lượng, cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị y tế đảm bảo hoạt động của Trạm cách ly...

Nguồn tin: Sao Khuê

Các tin tức khác:
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông đẩy nhanh giải ngân Nguồn vốn tín dụng chính sách, kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác (10/06/2024 )
  • Công tác chứng thực 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (10/06/2024 )
  • Khảo sát tình hình thi hành pháp luật về an toàn thực phẩm; xuất bản in và phát hành xuất bản phẩm năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (10/06/2024 )
  • Tích cực chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông (07/06/2024 )
  • Hội khuyến học huyện khóa IV tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, triển khai công tác tổ chức Đại hội khuyến học lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 (06/06/2024 )
  • Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (06/06/2024 )
  • Công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (05/06/2024 )
  • Điện Biên Đông gặp mặt các sở, ngành, đoàn thể tỉnh được phân công giúp các xã khó khăn trên địa bàn huyện (03/06/2024 )
  • Điện Biên Đông giao ban công tác nội chính phòng, chống tham nhũng (03/06/2024 )