Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP: Khoai sọ xã Phì nhừ và Bí xanh xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 07/04/2021 16:25:00 PM

Để sản phẩm OCOP (Khoai sọ xã Phì nhừ và Bí xanh xã Tìa Dình) có chỗ đứng trên thị trường, đưa sản phẩm vào hệ thống kênh phân phối hiện đại, các hệ thống bán lẻ và các điểm phân phối giới thiệu sản phẩm trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Ngày 07/4/2021, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Điện Biên tại Hội trường 3A Trụ sở HĐND-UBND huyện.

IMG_0827.JPGToàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan; đại diện Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Giám đốc các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Điện Biên; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Đoàn thanh niên, Bí thư Chi bộ, Trưởng bản và bà con nhân dân 2 xã Tìa Dình, Phì Nhừ.

IMG_0832.JPG

Tại Hội nghị, đại diện phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn huyện. Theo đó, qua rà soát, thống kê đến thời điểm hiện nay trên địa bàn đã có 6 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp huyện, đã công nhận 04 sản phẩm cấp tỉnh; chất lượng và số lượng các sản phẩm ngày càng được nâng lên, trong đó điển hình là giống khoai sọ xã Phì Nhừ còn 838 kg; vận động được 108 hộ tại 5 bản xã Tìa Dình đăng ký trồng với diện tích 81,6ha, năng suất dự kiến 5 tấn/ha, sản lượng ước đạt 400 tấn Bí xanh Tìa Dình…

IMG_0836.JPGCác đại biểu thảo luận ý kiến tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, hiến kế, đề xuất tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong thực tiễn triển khai thực hiện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Ngọc La – Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Hội nghị lần này hướng tới tạo ra diễn đàn để các đại biểu gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với nhà quản lý; chuyên gia phát triển thị trường; đại diện nhà phân phối, bán lẻ, nhằm đưa ra các sáng kiến, giải pháp để xây dựng mối liên kết tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP một cách có hệ thống và bền vững. Hội nghị hứa hẹn sẽ tạo cầu nối giao lưu trực tiếp hiệu quả, sôi nổi và đem lại kết quả cao cho địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã. Đồng chí cảm ơn và đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong việc hỗ trợ huyện kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng thời nhấn mạnh: Thời gian tới, Chương trình OCOP cần tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, xác định chương trình là giải pháp quan trọng phát triển sản xuất ở nông thôn, góp phần thực hiện nhóm tiêu chí sản xuất - thu nhập - hộ nghèo trong xây dựng NTM mới. Các cấp, ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền về Chương trình OCOP, đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm OCOP. Tiếp tục tập trung rà soát, lựa chọn, quản lý, giám sát chất lượng và nâng cấp thứ hạng sản phẩm OCOP; tập trung triển khai thực hiện dự án xây dựng, đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm, góp phần hạn chế tranh chấp về nhãn hiệu, mẫu mã hàng hóa trong quá trình phát triển sản phẩm OCOP những năm tiếp theo; phải tìm những doanh nghiệp có đầy đủ năng lực sản xuất, đồng thời lên phương án mở rộng diện tích trồng, đẩy mạnh việc kết nối các sản phẩm OCOP vào các chuỗi siêu thị, các cửa hàng chuyên doanh, các hệ thống phân phối lớn trên địa bàn tỉnh và cả nước.

Nguồn tin: Sao Khuê

Các tin tức khác:
  • Hội nghị giao ban ủy thác giữa Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện với các đoàn thể huyện Điện Biên Đông kỳ I năm 2024 (12/04/2024 )
  • Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ huyện: Kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội MTTQ cấp xã, nhiệm kỳ 2024-2029 (12/04/2024 )
  • Hội Cựu chiến binh xã Mường Luân tổ chức Hội nghị thi đua yêu nước (12/04/2024 )
  • Thư chúc Mừng của Bộ Trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch Hội đồng THQG Việt Nam Nhân ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4/2008 - 20/4/2024) (11/04/2024 )
  • Nông dân huyện Điện Biên Đông tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa Đông xuân năm 2024 (11/04/2024 )
  • Xã Luân Giói triển khai mô hình điểm “Xây Lò đốt rác gia đình tại bản Na Ản” (10/04/2024 )
  • Hội cựu chiến binh xã Na Son triển khai có hiệu quả hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách. (10/04/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tăng cường quản lý các khoản nợ khoanh. (09/04/2024 )
  • Đại hội liên hiệp Thanh niên xã Mường Luân nhiệm kỳ 2024 - 2029 (09/04/2024 )
  • Đoàn công tác Huyện ủy Điện Biên Đông thăm, làm việc với xã Nong U (09/04/2024 )