Ký kết hợp tác phát triển giữa 2 xã Chiềng Sơ huyện Điện Biên Đông Chiềng Sơ huyện Sông Mã

Thời gian đăng: 15/07/2024 14:03:38 PM

Ngày 12/7/2024 Đảng ủy xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên và Đảng ủy xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã tỉnh, Sơn La tổ chức hội nghị ký kết hợp tác giữa 2 bên.

KY-KET.jpg

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La và Đảng ủy xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên tiến hành ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, xóa đói giảm nghèo, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, trọng tâm của việc ký kết là để kết nối, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa hai đơn vị.

KY-KET-2-1-.jpg

Hai bên đồng thuận hỗ trợ nhau triển khai các hoạt động trên tinh thần tự nguyện, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ; đoàn kết, tôn trọng, hỗ trợ lẫn nhau và cam kết thực hiện đúng các nội dung đã ký kết như: Đối với xã Chiềng Sơ huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La sẽ thực hiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền củng cố hệ thống chính trị - xã hội. Tuyên truyền giới thiệu, hỗ trợ quảng bá tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế giữa xã Chiềng Sơ huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên và xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Hỗ trợ nhau trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Tùy điều kiện cụ thể, xem xét hỗ trợ các chính sách an sinh xã hội, công tác giảm nghèo. Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau kỹ thuật thực hiện các mô hình phát triển kinh tế, mô hình chăn nuôi, trồng cây ăn quả. Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với Đảng ủy xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, và kinh nghiệm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia…. Đối với xã Chiềng Sơ huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên Tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông sản các sản phẩm thế mạnh của xã Chiềng Sơ nói riêng và các sản phẩm của huyện Điện Biên Đông nói chung với xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La để mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị các sản phẩm. Quảng bá, giới thiệu các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, văn hóa của xã Chiềng Sơ huyện Điện Biên Đông nói riêng và của tỉnh Điện Biên nói chung với xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La để người dân, du khách tìm hiểu đến tham quan, du lịch tại Điện Biên. Giới thiệu về tiềm năng lợi thế, cơ hội đầu tư và những khó khăn của xã Chiềng Sơ huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên với lãnh đạo và các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà hảo tâm của huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La để đến tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư, hỗ trợ các chính sách an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội. Hai xã phối hợp hỗ trợ nhau trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, quốc phòng - an ninh…. Chương trình ký kết hợp tác nhằm đảm bảo tính thống nhất, linh động, thiết thực, hiệu quả; trên tinh thần trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy được thế mạnh, tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương. Thông qua đó giúp cán bộ, đảng viên hai đơn vị có cơ hội giao lưu, nâng cao kiến thức, sự hiểu biết về truyền thống lịch sử, văn hóa hai địa phương./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Điện Biên Đông: Triển khai xây dựng mô hình “ Chính quyền thân thiện” (12/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tăng cường phổ biến, tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của khách hàng khi tham gia vay vốn. (10/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông đẩy nhanh giải ngân Nguồn vốn tín dụng chính sách, kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác (10/06/2024 )
  • Công tác chứng thực 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (10/06/2024 )
  • Khảo sát tình hình thi hành pháp luật về an toàn thực phẩm; xuất bản in và phát hành xuất bản phẩm năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (10/06/2024 )
  • Tích cực chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông (07/06/2024 )
  • Hội khuyến học huyện khóa IV tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, triển khai công tác tổ chức Đại hội khuyến học lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 (06/06/2024 )
  • Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (06/06/2024 )
  • Công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (05/06/2024 )
  • Điện Biên Đông gặp mặt các sở, ngành, đoàn thể tỉnh được phân công giúp các xã khó khăn trên địa bàn huyện (03/06/2024 )