TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH 750/KH-UBND CỦA UBND TỈNH VỀ CUỘC VẬN ĐỘNG CỦNG CỐ ĐỊA BÀN TRỌNG ĐIỂM PHỨC TẠP VỀ MA TÚY TẠI HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Thời gian đăng: 16/04/2018 10:03:17 AM

Ngày 10/4, Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 750/KH-UBND ngày 30/3/2018 của UBND tỉnh về mở Cuộc vận động củng cố địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm, tệ nạn ma túy tại huyện Điện Biên Đông. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Kế hoạch 750; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể liên quan.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh đã thông qua nội dung Kế hoạch 750; phân công lực lượng, giao nhiệm vụ cho các đơn vị tham gia; quy định các điều kiện đảm bảo thực hiện Kế hoạch; chế độ thông tin báo cáo. Cùng với đó, Ban Chỉ đạo Kế hoạch đã công bố Quyết định trưng tập các lực lượng tham gia Cuộc vận động, với 3 Tổ công tác tại 3 xã: Sa Dung, Pú Nhi và Pú Hồng. Cụ thể, Công an tỉnh trưng tập 50 cán bộ, chiến sỹ; các đơn vị: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, mỗi đơn vị cử từ 1 – 2 đồng chí; UBND huyện Điện Biên Đông ra Quyết định trưng tập 42 cán bộ tham gia thực hiện Kế hoạch. Thời hạn thực hiện Kế hoạch từ ngày 1/4/2018 – 31/12/2018. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý đề nghị các Tổ công tác triển khai xuống các địa bàn nhanh chóng ổn định nơi ăn, ở, sinh hoạt; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; phổi hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở, triển khai các nội dung công việc theo Kế hoạch đã đề ra. Trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật nói chung và pháp luật về phòng, chống ma túy nói riêng; tổ chức ký cam kết đến từng hộ gia đình. Xác định mục đích chính của Kế hoạch là tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ về tác hại của ma túy, trách nhiệm hình sự khi phạm tội ma túy. Để từ đó người dân tránh xa tệ nạn, phòng ngừa phạm tội về ma túy, chứ không đặt mục tiêu bắt, xử lý được nhiều người vi phạm. Cấp ủy, chính quyền huyện Điện Biên Đông nói chung, nhất là các xã: Sa Dung, Pú Nhi, Pú Hồng phải xác định là lực lượng nòng cốt, xuyên suốt, lâu dài trong công tác phòng chống ma túy trên địa bàn. Các xã cần phối hợp nghiêm túc, chặt chẽ với Tổ công tác để cuộc vận động đạt hiệu quả cao, bền vững sau khi Kế hoạch hết thời hạn./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - Đài Điện Biên Đông.

Các tin tức khác:
  • Điện Biên Đông giao ban công tác nội chính phòng, chống tham nhũng (03/06/2024 )
  • HĐND huyện Điện Biên Đông, làm việc với Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (03/06/2024 )
  • Quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội thăm và làm việc với huyện Điện Biên Đông. (03/06/2024 )
  • Đồng chí Bùi Ngọc La – PBT, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông. (03/06/2024 )
  • Đảng ủy Xa Dung hỗ trợ đảng viên nghèo phát triển kinh tế (03/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tổ chức trao khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích đóng góp trong hoạt động Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) năm 2023 trên địa bàn huyện. (30/05/2024 )
  • Xã Phình Giàng tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. (30/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NHCSXH) huyện kiểm tra hoạt động ủy thác tại xã Phình Giàng, Pú Hồng huyện Điện Biên Đông. (30/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) xã Phình Giàng. (30/05/2024 )
  • Trường PTDT nội trú THPT huyện Điện Biên Đông tổng kết năm học 2024-2025 (30/05/2024 )
    101-110 of 1855<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >