Tập huấn hướng dẫn, sử dụng các nền tảng số tỉnh Điện Biên

Thời gian đăng: 3/30/2023 9:10:34 AM

Sáng nay (30/3), Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn, sử dụng các nền tảng số tỉnh Điên Biên.

338315472_1216530212316917_5782052377632263438_n.jpg

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Điện Biên Đông có đồng chí Nguyễn Văn Tăng - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Trong thời gian diễn ra Hội nghị, các đại biểu được các báo cáo viên trình bày, hướng dẫn về Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường; cài đặt, sử dụng ứng dụng “Điện Biên Smart”; cách sử dụng tính năng “Phản ánh hiện trường” trên ứng dụng “Điện Biên Smart”, trên Cổng thông tin tương tác và tổng đài, mạng xã hội, địa chỉ thư điện tử tiếp nhận phản ánh hiện trường của cơ quan xử lý. Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh; Giới thiệu Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh; Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến trên Hệ thống. Giới thiệu nền tảng địa chỉ số quốc gia; Quy trình thông báo, gắn biển địa chỉ số; Hướng dẫn sử dụng web APP địa chỉ số; Demo thực tế hệ thống app đối với lực lượng thông báo. Đồng thời, giải đáp câu hỏi, thắc mắc liên quan đến các nội dung tập huấn.

Qua Hội nghị tập huấn nhằm trang bị các kiến thức cơ bản cho các đại biểu về sự cần thiết và lợi ích khi sử dụng nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số; hướng dẫn việc tra cứu, cập nhật, thông báo địa chỉ số đến người dân; nâng cao kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về ứng dụng nền tảng số để đăng tải thông tin, nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến trên Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường…

Nguồn tin: Sao Khuê