Tuổi trẻ Điện Biên Đông với các hoạt động “tiếp sức mùa thi”

Thời gian đăng: 30/06/2023 15:42:34 PM

Cùng đồng hành với các thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tuổi trẻ Điện Biên Đông đã thiết thực triển khai các hoạt động, đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại các điểm thi trên địa bàn toàn huyện.

Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, thực hiện hiệu quả Chương trình tiếp sức mùa thi trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, Đoàn Thanh niên huyện Điện Biên Đông đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an huyện, Đoàn trường THPT Trần Can, PTDT Nội Trú, THPT Mường Luân cùng các Đoàn xã, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa hỗ trợ các em học sinh và người nhà trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Cụ thể trong 02 ngày thi, các cấp bộ đoàn trong huyện đã thành lập, bố trí các đội hình thanh niên tình nguyện “tiếp sức mùa thi” với hơn 60 đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện các hoạt động thiết thực như hỗ trợ tư vấn tâm lý, hướng dẫn thí sinh vào phòng thi, phân luồng giao thông, giữ gìn trật tự, hỗ trợ các suất ăn, uống miễn phí... cho thí sinh khó khăn tại các điểm thi.

THPT-1.jpg

Đồng hành với các sĩ tử trong mùa thi này, Trước ngày diễn ra kỳ thi, Đoàn thanh niên Công an huyện phát động cán bộ, chiến sĩ tham gia chương trình “Tiếp sức kỳ thi” THPT tại các điểm thi. Trong 02 ngày thi, Đoàn thanh niên Công an huyện đã thành lập các đội tình nguyện tại các điểm thi, phân công nhiệm vụ cụ thể thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các điểm thi THPT trên địa bàn, hỗ trợ tiếp đón thí sinh và người nhà của các thí sinh.

thi-2.jpgKỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Điện Biên Đông có 526 thí sinh thi tại 2 điểm thi là trường THPT Trần Can và THPT Mường Luân. Trước và sau mỗi buổi thi, các đội thanh niên tình nguyện tiến hành dọn dẹp vệ sinh tại các phòng thi, điểm thi, hỗ trợ tiếp đón thí sinh và người nhà của các thí sinh, hỗ trợ các thí sinh làm thủ tục dự thi, phát nước, sữa, bánh mì, miễn phí cho thí sinh. Ngoài ra các đoàn viên, thanh niên còn tham gia tình nguyện trong công tác hậu cần, góp sức cùng Đoàn thanh niên nhà trường và Hội phụ huynh học sinh nấu những xuất cơm nóng hổi, đảm bảo dinh dưỡng cho các thí sinh sau mỗi buổi thi. Kết nối với các tổ chức đoàn thể, các cơ sở đoàn trực tiếp nấu cơm, hỗ trợ các xuất ăn sáng, trưa cho các em có hoàn cảnh khó khăn và các em ở xa nhà đến ở trọ tại trường. Trong 02 ngày thi, hơn 1.500 suất ăn miễn phí đã được chuyển tới tiếp sức, động viên các em học sinh khó khăn.

THPT-2.jpgTHPT-3.jpg

Những việc làm cụ thể, ý nghĩa mà tuổi trẻ huyện Điện Biên Đông triển khai thực hiện “Tiếp sức mùa thi” cho các sĩ tử trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 đã góp phần để lại những ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh màu áo xanh tình nguyện của các đoàn viên thanh niên Điện Biên Đông trong các hoạt động, phong trào. Qua đó lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng của thế hệ trẻ hôm nay.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Điện Biên Đông giao ban công tác nội chính phòng, chống tham nhũng (03/06/2024 )
  • HĐND huyện Điện Biên Đông, làm việc với Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (03/06/2024 )
  • Quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội thăm và làm việc với huyện Điện Biên Đông. (03/06/2024 )
  • Đồng chí Bùi Ngọc La – PBT, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông. (03/06/2024 )
  • Đảng ủy Xa Dung hỗ trợ đảng viên nghèo phát triển kinh tế (03/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tổ chức trao khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích đóng góp trong hoạt động Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) năm 2023 trên địa bàn huyện. (30/05/2024 )
  • Xã Phình Giàng tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. (30/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NHCSXH) huyện kiểm tra hoạt động ủy thác tại xã Phình Giàng, Pú Hồng huyện Điện Biên Đông. (30/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) xã Phình Giàng. (30/05/2024 )
  • Trường PTDT nội trú THPT huyện Điện Biên Đông tổng kết năm học 2024-2025 (30/05/2024 )