Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông đường bộ tại huyện Điên Biên Đông

Thời gian đăng: 9/13/2022 2:29:37 PM

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật, đảm bảo an toàn hành lang giao thông và giao thông đường bộ cho người dân. Từ ngày 06 - 09/9/2022, Sở Giao thông vận tải tỉnh phối hợp với UBND huyện Điên Biên Đông tổ chức tuyên truyền pháp luật và Luật Giao thông đường bộ cho Nhân dân tại các xã ven quốc lộ 12 thuộc địa bàn huyện Điện Biên Đông.

Trong các buổi tuyên truyền, cán bộ và Nhân dân tại các xã ven quốc lộ 12 gồm xã Mường Luân, Chiềng Sơ, Phì Nhừ, Keo Lôm được tuyên truyền phổ biến các kiến thức pháp luật về trách nhiệm của chính quyền địa phương trong bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, các quy định của pháp luật về tải trọng xe, kích thước thành thùng; quy định về quản lý, hoạt động của trạm kiểm tra trọng tải xe trên đường. Tuyên truyền các nội dung về xây dựng văn hóa giao thông đối với cư dân sinh sống ven đưởng, hành lang an toàn đường bộ, lòng đường, hè phố cùng các quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt…

2042a8e6848f40d1199e0992022.jpg

Song song với việc tổ chức các hội nghị tuyên truyền tại trụ sở UBND các xã, Đoàn công tác Sở Giao thông vận tải tỉnh còn tổ chức phát tài liệu, tờ rơi liên quan đến các hộ dân sinh sống ven đường, các cá nhân, tổ chức hoạt động, kinh doanh các ngành nghề liên quan đến giao thông đường bộ; trao tặng 226 mũ bảo hiểm cho các hộ dân nghèo, khó khăn trên địa bàn các xã.  

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của giao thông đường bộ trong mọi tầng lớp nhân dân, xây dựng và hình thành “văn hóa giao thông” trong cộng đồng, góp phần ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, Đồng thời, nâng cao trách nhiệm bảo vệ các công trình giao thông, hành lang ATGT góp phần kiềm chế tai nạn giao thông./.

Nguồn tin: Lan Anh

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang