Tuyên truyền tầm quan trọng của cải cách hành chính với phát triển kinh tế - xã hội

Thời gian đăng: 3/23/2023 8:05:21 AM

Chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Nội vụ và Công đoàn viên chức Việt Nam năm 2023 sẽ tập trung tuyên truyền trong các cấp Công đoàn viên chức Việt Nam về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu, các tác động của cải cách hành chính với phát triển kinh tế - xã hội; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính; vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập; từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đối với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính cũng sẽ được phổ biến sâu rộng.

Hai bên cũng sẽ phối hợp tổ chức một cuộc tọa đàm với chủ đề: “Công đoàn viên chức các cấp tham gia cải cách hành chính và xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa”.

Đồng thời, tập huấn cập nhật kiến thức về cải cách hành chính nhà nước xoay quanh nhiệm vụ trọng tâm của chương trình cải cách hành chính nhà nước trong giai đoạn hiện nay; quan điểm, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; Luật Thi đua, khen thưởng và nhiều nội dung quan trọng khác.

Theo HNM

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/