Mang Tết đến với trẻ em vùng cao

Thời gian đăng: 1/17/2024 9:08:44 AM

Ngày 13/01, tại điểm trường Mầm non suối Lư xã Phì Nhừ huyện Điện Biên Đông, đại diện nhà tài trợ Nhà Đất Anh Tuấn; Công ty Cổ phần MC Nam Tiến Tài; Công ty TNHH xây dựng 85; Công ty TNHH Một thành viên Đại Thành Chung trao tặng quà tết cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm trường mầm non trên địa bàn huyện Đoàn đã trao tặng 100 phần quà tết cho 100 cháu tại các điểm trường Mầm non trên địa bàn huyện với tổng giá trị gần 40 triệu đồng. Mỗi phần quà gồm 1 chiếc áo rét và các nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống hằng ngày của các cháu học sinh.

Ngày 13/01, tại điểm trường Mầm non suối Lư xã Phì Nhừ huyện Điện Biên Đông, đại diện nhà tài trợ Nhà Đất Anh Tuấn; Công ty Cổ phần MC Nam Tiến Tài; Công ty TNHH xây dựng 85; Công ty TNHH Một thành viên Đại Thành Chung trao tặng quà tết cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm trường mầm non trên địa bàn huyện. Dự buổi trao tặng quà có Đồng chí Nguyễn Thị Hường- Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và đại diện 10 Ban giám hiệu trường mầm non trên địa bàn huyện.

z1.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Trưởng đoàn chia sẻ: Mỗi dịp Tết đến, Xuân về chúng tôi luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc chăm lo Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay chúng tôi huy động được tổng giá trị quà tặng gần 40 triệu đồng để trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại trường mầm non trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Những món quà tuy nhỏ nhưng là tất cả tấm lòng, tâm tư, tình cảm của các nhà hảo tâm. Mỗi người góp một bàn tay, hy vọng món quà này sẽ là nguồn động viên tinh thần, giúp các em học sinh được tiếp tục đến trường, vui chơi, học tập, rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi.

Xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của các nhà tài trợ, Đồng chí Nguyễn Thị Hường Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chi sẻ: “Từ tấm lòng mình, tôi cảm ơn tất cả tình cảm của các đồng chí trong các đoàn thiện nguyện đã mang những tình cảm, sự chia sẻ đến với chúng tôi, học sinh trong những ngày tết đến xuân về. Đây quả thật là một hoạt động rất thiết thực, nhất là đối với các em học sinh ở vùng cao, nhiều em có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

z2.jpg

Mỗi suất quà được trao đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không những giúp các em có thêm động lực, sự quyết tâm vươn lên học tập mà còn khơi dậy cho các em lòng biết ơn và chia sẻ với mọi người, từ đó trở thành những con người có ích cho xã hội sau này. Không những vậy, đây là nguồn cổ vũ, động viên khích lệ các thầy cô trong nhà trường và là nguồn động viên cổ vũ cho các em học sinh đến trường. Tôi mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều đoàn tình nguyện hơn nữa đến với các em nhỏ nơi đây và trên khắp các địa phương nghèo trong huyện, qua đó sã mang đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một mùa Xuân ấm áp, an lành...”

Dương Mai

Nguồn tin: Dương Mai