• “Tháng tri ân” ở các nghĩa trang liệt sĩ
  • ĐBP - Ngày Thương binh - Liệt sĩ (ngày 27/7) hàng năm có ý nghĩa lịch sử, chính trị xã hội sâu sắc. Là ngày để tri ân, tưởng nhớ tới công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh xương máu vì độc lập tự do, thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh của nhân dân. Trên địa bàn tỉnh Điện Biên có 8 nghĩa trang liệt sĩ, nơi quy tập, yên nghỉ của hơn 6.600 liệt sĩ. Trong những ngày tháng 7 này, các cấp, các ngành, nhân dân trong và ngoài tỉnh lại hướng về các nghĩa trang liệt sĩ để dâng hương, hoa, thắp nến thành kính tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh, góp phần làm nên thắng lợi vĩ đại của dân tộc trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.
  • Điện Biên Đông nỗ lực vượt khó thực hiện Đề án 06
  • Để thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số một cách hiệu quả, đúng tiến độ đề ra, thời gian qua , huyện Điện Biên Đông đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp các ngành, khắc phục mọi khó khăn, triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt các nội dung của Đề án.
  • Kỳ họp thứ Sáu, HĐND huyện Điện Biên Đông khóa VI thông qua 6 nghị quyết
  • Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao; kỳ họp thứ Sáu, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.
  • Khai mạc Kỳ họp thứ Sáu, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
  • Sáng nay (18/7), HĐND huyện Điện Biên Đông khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 khai mạc kỳ họp thứ Sáu tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện. Đồng chí Mùa A Vảng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.
  • Để giảm bẫy lừa “việc nhẹ lương cao”
  • ĐBP - Thời gian gần đây, trong cả nước đã có nhiều trường hợp “sập bẫy” vì tin vào những thông tin trên mạng xã hội, internet về “việc nhẹ lương cao” khi sang Campuchia làm việc. Mới đây, trường hợp anh N.H ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên đã phải cầu cứu gia đình gửi tiền sang Campuchia để “chuộc người” cũng chỉ vì muốn kiếm thêm thu nhập. “Việc nhẹ lương cao” đâu chưa thấy chỉ thấy nợ chồng thêm nợ, khó nghèo thêm nghèo khó.
  • Công an huyện Điện Biên Đông sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022
  • Ngày 15/7, Công an huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông.
  • Thực hiện mô hình trưởng ban dân vận đồng thời là chủ tịch ủy ban MTTQ: Vẫn còn bất cập
  • ĐBP - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 6/10 đơn vị, gồm tỉnh và các huyện: Điện Biên, Tuần Giáo, Mường Chà, Mường Nhé, Điên Biên Đông triển khai thực hiện thí điểm mô hình trưởng ban dân vận đồng thời là chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc (MTTQ) theo Nghị quyết số 18-NQ/TW Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Bên cạnh thuận lợi là giảm được biên chế, tiết kiệm ngân sách, thì sau 4 năm triển khai những người “gánh” hai vai dù đã rất nỗ lực, nhưng vẫn gặp rất nhiều khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai, đảm đương nhiệm vụ.
  • Tiếp tục truyền thông để người dân luôn có ý thức phòng, chống dịch
  • Bộ Y tế dự báo, thời gian tới các ca nhiễm biến thể phụ BA.5 có thể ghi nhận nhiều hơn trong cộng đồng ở nước ta. Do vậy, Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu hệ thống giám sát, đáp ứng phòng, chống dịch từ Trung ương đến địa phương cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
  • Thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ Sáu, HĐND huyện khóa VI
  • Sáng ngày 12/7, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện tổ chức họp thẩm tra báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ Sáu, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Đinh Thị Bích - UVTT, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện chủ trì cuộc họp.
    1051-1060 of 1932<  ...  101  102  103  104  105  106  107  108  109  110  ...  >