• Tuổi trẻ Điện Biên nói không với thuốc lá
  • ĐBP - Hiện nay, tỉnh ta có hơn 39.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Tỉnh đoàn đã phát động phong trào nói không với thuốc lá nhằm phát huy vai trò xung kích của cán bộ, ĐVTN trong Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL), xây dựng lối sống lành mạnh. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào nội quy, quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị. Cùng với đó, tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ cán bộ đoàn, đội, đặc biệt là đội ngũ cán bộ đoàn ở cơ sở xã, phường, thị trấn kiến thức và kỹ năng tổ chức hoạt động truyền thông thay đổi hành vi cho thanh thiếu niên về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
  • Thường trực Huyện ủy Điện Biên Đông làm việc với xã Na Son
  • Ngày 2/8, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Na Son về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 7 tháng đầu năm 2022. Tham gia cùng với Đoàn công tác còn có lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện có liên quan.
  • UBND huyện Điện Biên Đông họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2022
  • Ngày 01/8/2022, UBND huyện Điện Biên Đông đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2022 nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 7; thảo luận, quyết định các giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội tháng 8/2022 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
  • Phát huy vai trò nhân dân trong đấu tranh, tố giác tội phạm
  • ĐBP - Thời gian qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)” trên địa bàn tỉnh ngày càng lan tỏa sâu rộng, huy động được sức mạnh của quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm. Qua đó, hỗ trợ lực lượng chức năng điều tra, giải quyết các vụ việc, giữ ổn định tình hình an ninh trật tự (ANTT), tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
  • Nghịch lý giá xăng dầu giảm trước, hàng hoá vẫn "không bước" theo sau
  • ĐBP - Sau thời gian dài neo giữ ở mức cao, giá xăng trong nước chiều 21/7 giảm về mốc 26.000 đồng/lít, bằng giá xăng tháng 2. Giá xăng, dầu liên tiếp giảm gần đây đã giúp chi phí đầu vào sản xuất của một số ngành giảm bớt áp lực. Thông thường giá xăng dầu sẽ tỷ lệ thuận với giá hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, sau 2 lần xăng dầu giảm giá sâu nhưng giá cước hàng hóa, dịch vụ không có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí một số mặt hàng vẫn tiếp tục tăng giá.
  • Đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06
  • Thời gian qua, Công an huyện Điện Biên Đông tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của Chính phủ.
  • Gần 200 học viên tham gia Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo và dân chủ ở cơ sở năm 2022
  • Sáng 28/7/2022, Huyện ủy Điện Biên Đông phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, dân chủ ở cơ sở năm 2022 cho gần 200 học viên là thành viên Ban Chỉ đạo 160, Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở huyện, xã, thị trấn; cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban chuyên môn của huyện phụ trách lĩnh vực công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, dân chủ ở cơ sở; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chỉ tịch UBND phụ trách lĩnh vực, Chủ tịch UB MTTQ và Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã, thị trấn và cán bộ không chuyên trách ở tổ dân cư, bản trên địa bàn huyện.
  • Lãnh đạo huyện viếng Đài tưởng niệm nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)
  • Sáng 27/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện trang trọng tổ chức Lễ viếng Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).
  • Điện Biên Đông: Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7)
  • Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022), các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Điện Biên Đông đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện.
  • Huyện Điện Biên Đông tổng kết Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ
  • Sáng ngày 25/7/2022, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ. Dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Điện Biên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Lãnh đạo huyện Điện Biên Đông và các tổ chức đoàn thể tại huyện.
    1041-1050 of 1932<  ...  100  101  102  103  104  105  106  107  108  109  ...  >