• Hội nghị giao ban ủy thác giữa Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện với các đoàn thể huyện Điện Biên Đông kỳ I năm 2024
  • Chiều ngày 10/04/2024, tại Hội trường Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên Đông, Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên Đông và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp huyện đã tổ chức hội nghị giao ban hoạt động ủy thác kỳ I năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, các đồng chí tổ trưởng các tổ chuyên môn nghiệp vụ Ngân hàng CSXH huyện, đại diện lãnh đạo và chuyên viên của bốn tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp huyện.
  • Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ huyện: Kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội MTTQ cấp xã, nhiệm kỳ 2024-2029
  • Thực hiện Kế hoạch số 818/KH-MTTQ-BTT ngày 03/4/2024 của Ban Thường trực MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông, về kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024 – 2029. Từ ngày 5-12/4/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện chia thành 02 Đoàn công tác kiểm tra tại 06 xã trên địa bàn huyện gồm các xã: Xa Dung, Háng Lìa, Tìa Dình, Pu Nhi, Phình Giàng, Pú Hồng.
  • Hội Cựu chiến binh xã Mường Luân tổ chức Hội nghị thi đua yêu nước
  • Chiều ngày 11/4/2024, Hội CCB xã Mường Luân tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Dự hội nghị có đồng chí Lò Văn Sơn – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Thế Mạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND-UBND xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể xã; các đồng chí Ban Chấp hành, các Chi hội trưởng, Hội phó cùng 12 đồng chí CCB tiêu biểu trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” xã Mường Luân.
  • Nông dân huyện Điện Biên Đông tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa Đông xuân năm 2024
  • Thời điểm này, toàn bộ diện tích lúa Đông xuân đang trong giai đoạn đẻ nhánh rộ đến làm đòng. Đây là thời điểm lúa rất mẫn cảm với các đối tượng dịch bệnh gây hại. Do đó, cùng với việc chăm sóc, bà con nông dân trên địa bàn huyện đang tăng cường kiểm tra đồng ruộng, kịp thời phát hiện các đối tượng sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ hiệu quả
  • Xã Luân Giói triển khai mô hình điểm “Xây Lò đốt rác gia đình tại bản Na Ản”
  • Thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã về thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 – 2029; Chương trình công tác năm 2024 của Ủy ban MTTQ xã Luân Giói.
  • Hội cựu chiến binh xã Na Son triển khai có hiệu quả hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách.
  • Na Son là một trong các xã đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông, xã có diện tích tự nhiên 73,59 Km2, gồm 13 thôn bản, 918 hộ, 4.071 nhân khẩu với 4 dân tộc anh em sinh sống. Kinh tế chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp nhỏ lẻ, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn ở mức cao, trình độ dân trí không đồng đều, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Hội Cựu chiến binh xã Na Son có 13 chi hội sinh hoạt theo 13 thôn bản, với 132 hội viên đang tham gia sinh hoạt.
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tăng cường quản lý các khoản nợ khoanh.
  • Thực hiện Công văn số 368/NHCS-QLN ngày 17/01/2024 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội về việc quản lý nợ khoanh. Để quản lý hiệu quả và xử lý kịp thời các trường hợp phát sinh của các khoản nợ khoanh. Từ ngày 04-05/04/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiến hành kiểm tra các khoản nợ khoanh tại xã Xa Dung huyện Điện Biên Đông. Trong thời gian công tác, Đoàn đã phối hợp với UBND xã, trưởng thôn, tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác xã Xa Dung và ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá khả năng trả nợ của 8 khách hàng bị rủi ro do nguyên nhân khách quan với số tiền 183,2 triệu đồng. Trên cơ sở rà soát, phân tích, đánh giá khả năng trả nợ của từng khách hàng, đoàn đã thống nhất và yêu cầu, đề nghị khách hàng lập cam kết trả nợ để thực hiện trả nợ theo đúng cam kết.
  • Đại hội liên hiệp Thanh niên xã Mường Luân nhiệm kỳ 2024 - 2029
  • Ngày 08/4/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Mường Luân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 -2029.
  • Đoàn công tác Huyện ủy Điện Biên Đông thăm, làm việc với xã Nong U
  • Hôm nay, ngày 9/4 Đoàn công tác của Huyện ủy, do đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc với Đảng bộ chính quyền xã Nong U và người dân bản Tìa Ló A, B về công tác triển khai xây dựng khu du lịch cộng đồng của bản.
    291-300 of 1925<  ...  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  ...  >