• Xã Phình Giàng: MTTQ phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội hỗ trợ gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ.
  • Thời gian vừa qua, sau những trận mưa lớn kéo dài, kèm theo lũ ống tràn vào nhiều hộ dân của xã Phình Giàng; trong số đó, hộ gia đình chị Lò Thị Liên ở bản Huổi Dụa bị ảnh hưởng lớn do mưa lũ, một số đồ dùng gia đình bị vùi lấp, hư hỏng, một số nhu yếu phẩm như gạo và một số đồ ăn tích trữ không còn sử dụng được nữa.
  • Xã Nong U tập trung chăm sóc lúa vụ Mùa 2024
  • Sau khi hoàn thành gieo cấy xong toàn bộ diện tích lúa vụ mùa, thời điểm này, bà con nông dân xã Nong U đang chuyển trọng tâm sang chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh, tạo điều kiện cho lúa phát triển thuận lợi.
  • Tăng cường và không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác
  • Trong những năm qua Đảng và nhà nước đã có nhiều chính sách ưu đãi cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn, đầu tư cho hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các chương trình tín dụng chính sách với lãi suất ưu đãi để phát triển kinh tế hộ gia đình, đã giúp cho đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện từng bước được nâng lên, nhiều hộ gia đình đã biết tận dụng vốn vay để phát triển kinh tế, trồng rừng làm trang trại kết hợp chăn nuôi nên đã có nhiều hộ thoát được nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần không nhỏ vào kết quả giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của địa phương.
  • Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Na Son
  • Ngày 16/7/2024 tổ đại biểu số HĐND tỉnh, ứng cử tại huyện Điện Biên Đông do ông Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyên ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đại biểu HĐND tỉnh làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Na Son.
  • Huyện đoàn Điện Biên Đông thực hiện tốt các nội dung công việc uỷ thác khác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác
  • Những năm qua, cùng với vận động đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích trong các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, huyện đoàn làm tốt công tác ủy thác cho vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên vay vốn giải quyết việc làm, phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn vay ưu đãi này, nhiều đoàn viên trên địa bàn đã có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, sử dụng đồng vốn đúng mục đích, làm ăn có hiệu quả, thoát nghèo.
  • Ban đại diện hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện họp phiên thường kỳ
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tổ chức phiên họp trực tuyến mở rộng quý II/2024, để đánh giá tình hình hoạt động quý II năm 2024, phương hướng nhiệm vụ III năm 2024 của Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện. Tham dự hội nghị. Tại điểm cầu huyện có đồng chí Nguyễn Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, các đồng chí thành viên trong Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thuộc các phòng, ban cơ quan huyện; Lãnh đạo và Trưởng các tổ chuyên môn nghiệp vụ NHCSXH huyện. Tại điểm cầu các xã thị trấn có đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn là thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, Lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác cấp xã và Ban quản lý tổ TK&VV.
  • Tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia thực hiện tiêu chí số 17 trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Luôn Giói, huyện Điện Biên Đông
  • Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn mình” do MTTQ Việt Nam chủ trì phát động. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Luân Giói đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng xây dựng dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Phát động toàn thể Nhân dân tham gia vệ sinh môi trường vào ngày 16 hàng tháng.
  • Honda Việt Nam tổ chức trao 100 xe máy cho hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên
  • Sáng 16/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên phối hợp cùng Công ty Honda Việt Nam tổ chức trao 100 xe máy cho hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
  • Đoàn kiểm tra của BCĐ 138 tỉnh kiểm tra tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm tại địa bàn cơ sở năm 2024
  • Ngày 16/7/2024, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ 138) tỉnh do đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng BCĐ 138 tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BCĐ 138 của huyện kiểm tra tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm tại địa bàn cơ sở năm 2024.
  • Điện Biên Đông giao ban công tác nội chính phòng, chống tham nhũng
  • Chiều nay, 15/7/2024, Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông chủ trì hội nghị.
    61-70 of 1925<  ...  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >