• Điện Biên Đông đảm bảo giao thông mùa mưa lũ
  • Từ tháng 5 đến nay, mưa lũ đã khiến nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Điện Biên Đông bị sạt lở, giao thông ách tắc gây thiệt hại gần 10 tỉ đồng. Vì vậy, thời điểm này, huyện Điện Biên Đông đang triển khai các giải pháp, phương án đảm bảo giao thông thông suốt trên tất cả các tuyến đường trong mùa mưa.
  • Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV tại huyện Điện Biên Đông
  • Sáng 2/7/2024, tại Trung tâm hội nghị huyện Điện Biên Đông, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: Đại biểu Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại biểu Lò Thị Luyến, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại biểu Tạ Thị Yên, Phó Trưởng Ban công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đại biểu Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự giáo hội phật giáo tỉnh Điện Biên; đại biểu Quàng Thị Nguyệt, công chức Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mường Chà đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Điện Biên Đông sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí: Giàng Thị Hoa, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đ/c Phạm Đức Toàn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông.
  • Thành công từ trồng thử nghiệm giống Nho Hạ đen
  • Với niềm đam mê làm nông nghiệp sạch, sau thời gian dài tìm tòi, học hỏi, chị Cà thị Mai - khuyến nông viên Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Điện Biên Đông đã chọn trồng cây nho Hạ Đen. Sau gần 2 năm trồng và thu hoạch lứa đầu tiên, với cách làm bài bản, đúng kỹ thuật, cây nho Hạ Đen được trồng trên đồng đất Điện Biên Đông đã cho quả ngọt.
  • Sơ kết hoạt động BCĐ xây dựng và thực hiện QCDC ở cở
  • Sáng ngày 01/7/2024, Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lò Hải Dung- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC huyện.
  • Khởi công xây dựng bếp và nhà ăn bán trú trường tiểu học Chua Ta xã Phì Nhừ
  • Ngày 28/6/2024, Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên phối hợp cùng các đơn vị tài trợ và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức lễ khởi công xây dựng Bếp ăn bán trú tại trường tiểu học Chua Ta xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Tăng – Phó Chủ tịch UBND huyện.
  • Xã Na Son diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024
  • Ngày 28/6/2024, xã Na Son huyện Điện Biên Đông đã tổ chức “Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024”. Tham dự diễn tập có đồng chí Bùi Ngọc La – PBT, Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Thượng Tá Đỗ Hồng Tường – Chỉ Huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện
  • Thị Trấn Điện Biên Đông tổ chức kỳ họp thứ 12 HĐND Thị Trấn khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026
  • Ngày 28/6/2024, HĐND Thị Trấn Điện Biên Đông đã tổ chức kỳ họp thứ 12 HĐND Thị Trấn khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có các đồng chí trong thường Trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thị trấn; các đại biểu HĐND khóa IV; trưởng phó các ban, ngành, đoàn thể, công chức, công an, quân sự xã; các đồng chí Ủy viên Ủy ban nhân dân
  • Hội LHPN Điện Biên Đông tổ chức hội thi “Mâm cơm gia đình - ấm áp yêu thương” chào mừng Ngày gia đình Việt Nam
  • Chiều ngày 27/6/2024, trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Gia đình Việt Nam (28/6) do Hội LHPN huyện phối hợp Chương trình Phát triển vùng Điện Biên Đông tổ chức, tại xã Pú Hồng đã diễn ra Hội thi “Mâm cơm gia đình - ấm áp yêu thương” chào mừng Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2024.
  • Nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
  • Điện Biên Đông là trong những huyện vùng cao khó khăn của của tỉnh Điện Biên. Tỷ lệ hộ nghèo cao chiếm 41,58%, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Trong những năm qua công tác xoá đói, giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện tập trung chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả. Thông qua nhiều giải pháp đồng bộ, phù hợp, trong đó, nguồn vốn ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách do Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện triển khai trong thời gian qua đã và đang phát huy được những hiệu quả tích cực, từng bước làm thay đổi diện mạo Kinh tế- Xã hội ở các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn, đời sống người dân các xã nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn từng bước được nâng lên góp phần không nhỏ vào kết quả giảm nghèo của địa phương.
  • Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Phì Nhừ huyện Điện Biên Đông
  • Ngày 28/6, tại xã Phì Nhừ huyện Điện Biên Đông, tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ mười lăm HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có ông Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông, đại biểu HĐND tỉnh khóa XV.
    101-110 of 1925<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >